Oscar: Nữ diễn viên Daniela Vega. (Nguồn: AP)

Bộ phim bom tấn về đề tài chiến tranh "Dunkirk" tiếp tục được xướng tên lên bục nhận tượng Vàng thứ 3, ở hạng mục "Dựng phim xuất sắc" dành cho những nỗ lực của nhà làm phim Lee Smith.

"Dunkirk" kể về cuộc chiến diễn ra ở 3 tuyến trên không, dưới đất và trên biển - có những mấu dựng ấn tượng, đan xen các tuyến truyện. Trên sân khấu, nhà dựng phim Lee Smith cảm ơn đạo diễn Christopher Nolan và ca ngợi "Dunkirk" là một tác phẩm điện ảnh tuyệt vời.

Trong khi đó, bộ phim "Blade Runner 2049" (Tội phạm nhân bản 2049) đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký như "Kong: Skull Island," "War for the Planet of the Apes" hay "Guardians of the Galaxy Vol. 2" tại hạng mục "Kỹ xảo ấn tượng." Tác phẩm kể về hành trình điều tra của một robot với những cảnh quay với kỹ xảo đẹp mắt mô tả thế giới tương lai.

Như vậy, chiến thắng của "Blade Runner 2049" khiến Vũ trụ Điện ảnh Marvel tới nay vẫn chưa thể giành được bất cứ tượng Vàng Oscar nào. Loạt phim tái khởi động thương hiệu "Planet of the Apes" đã trắng tay sau cả ba tập phim và "Kong: Skull Island" đã thất bại ở hạng mục duy nhất mà bom tấn này tham gia tranh tài năm nay.

[Lễ trao giải Oscar 2018: Những giải thưởng đầu tiên đã có chủ]

Ở hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài," bộ phim "A Fantastic Woman" của đạo diễn người Chile Sebastian Lelio đã được tôn vinh. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về một phụ nữ chuyển giới (do Daniela Vega đóng). Ra mắt ở Liên hoan phim Berlin 2017, tác phẩm được giới phê bình khen ngợi bởi khắc họa góc khuất của những người chuyển giới trong xã hội.

Giải "Phim tài liệu ngắn xuất sắc" thuộc về "Heaven Is a Traffic Jam on the 405." Tác phẩm do Frank Stiefel đạo diễn kể về quãng đời thăng trầm của họa sỹ bị mắc bệnh trầm cảm Mindy Alper ở Los Angeles (Mỹ).

Trong khi đó, "The Silent Child" được vinh danh ở hạng mục "Phim ngắn xuất sắc." Bộ phim của đạo diễn Chris Overton kể về Libby - một cô bé 4 tuổi bị câm điếc, không thể giao tiếp với thế giới, cho đến khi một nhân viên xã hội xuất hiện và dạy em ngôn ngữ ký hiệu./.
(TTXVN/Vietnam+)