Oto nhap nguyen chiec tang manh tro lai, 97% xuat xu tu Thai Lan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Số lượng ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam tuần này đạt hơn 550 chiếc, gấp 5 lần một tuần trước.

Theo con số vừa được đại diện Tổng cục Hải quan cung cấp chiều 22/6, từ ngày 15/6 đến ngày 21/6, cả nước có 557 ô tô từ 9 chỗ ngồi đăng ký nhập vào Việt Nam với trị giá đạt 10,6 triệu USD.

[Lượng ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam giảm tới 79% so với cùng kỳ]

Như vậy, sau một tuần giảm mạnh (110 chiếc tuần trước), xe từ 9 chỗ ngồi đã tăng trở lại. Theo thống kê, xe ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 542 chiếc, chiếm 97% tổng lượng xe.

Tuần này là tuần thứ hai liên tiếp không có xe ôtô từ 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu.

Báo cáo ngành hải quan chỉ ra, lượng xe tải đăng ký về Việt Nam tuần qua là 857 chiếc với trị giá 3,37 triệu USD. Trong số này, số xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 836 chiếc (chiếm 97%). Tuần qua cũng không có xe tải xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào nước ta. Lượng xe tải đăng ký về Việt Nam tuần này theo đánh giá là một trong những tuần cao nhất kể từ đầu năm.

Với các loại xe khác, tuần qua, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 17 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD.

Tính chung, đã có hơn 1.400 chiếc ôtô nhập khẩu nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam với tổng trị giá đạt gần 30 triệu USD./.

Oto nhap nguyen chiec tang manh tro lai, 97% xuat xu tu Thai Lan hinh anh 2


Xuân Dũng (Vietnam+)