Phá kỷ lục người cao tuổi nhất chinh phục Everest

Ngày 23/5, ông Yuichiro Miura, 80 tuổi, công dân Nhật Bản, đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục đỉnh núi Everest.
Ngày 23/5, ông Yuichiro Miura ,80 tuổi, công dân Nhật Bản, đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục đỉnh Everest.

Người phụ trách bộ môn leo núi thuộc Bộ Du lịch và Hàng không dân dụng Nhật Bản Gyanendra Shrestha cho biết ông Miura lên tới "nóc nhà thế giới" vào lúc 9 giờ 15 phút sáng 23/5 (theo giờ địa phương) và ông đã phá kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới chinh phục đỉnh Everest do nhà leo núi người Nepal Bahadur Sherchan nắm giữ trước đó.

Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên ông Miura lên tới đỉnh Everest. Trước đó, ông từng hai lần chinh phục Everest khi 70 tuổi vào năm 2003 và 75 tuổi vào năm 2008.

Trong chuyến leo núi thứ hai, ông đã suýt nữa lập được kỷ lục nói trên, tuy nhiên ông Sherchan khi đó 76 tuổi đã tới đích trước ông Miura một ngày.

Trước khi nhà leo núi Nhật Bản này tuyên bố kỷ lục mới, "đối thủ" Sherchan năm nay 82 tuổi đã sớm lên kế hoạch tương tự để tự phá kỷ lục của mình vào mùa leo núi tới đây.

Nếu ông Sherchan thành công, kỷ lục vừa lập của ông Miura sẽ lại có chủ nhân "mới." Nhà leo núi Sherchan hiện cắm trại dưới chân núi Everest và đang chuẩn bị cho chuyến chinh phục tiếp theo./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục