Phân bổ 238.400 liều vaccine sởi và bạch hầu-ho gà-uốn ván cho 28 tỉnh

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine sởi và vaccine DPT nhanh chóng sớm nhất nhận vaccine về để triển khai tiêm chủng cho trẻ em.
Phân bổ 238.400 liều vaccine sởi và bạch hầu-ho gà-uốn ván cho 28 tỉnh ảnh 1Tiêm chủng vaccine cho trẻ nhỏ. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Ngày 23/11, Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng miền Bắc (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) đã quyết định cấp bổ sung 95.000 liều vaccine sởi kèm dung môi và 143.400 liều vaccine DPT cho 28 tỉnh/thành phố sử dụng trong tiêm chủng thường xuyên tháng 11-12/2022 trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em.

Phó giáo sư Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đã thông tin như vậy tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường tiêm vaccine COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức chiều 23/11, tại Hà Nội.

[Liên Bộ Y tế và Giáo dục “thúc” nhanh tốc độ tiêm chủng ở trẻ em]

Việc phân bổ vaccine trên căn cứ vào nhu cầu sử dụng vaccine sởi, vaccine DPT (bạch hầu-ho gà-uốn ván) và số lượng vaccine hiện có tại các tỉnh/thành phố đồng thời căn cứ vào số lượng vaccine sởi, vaccine DPT tiếp nhận từ Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Ban Điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng miền Bắc đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố bố trí phương tiện để nhận vaccine tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trước ngày 30/11/2022 về tiêm chủng cho trẻ để đảm bảo đạt yêu cầu về tiêm chủng.

Ban Điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng miền Bắc lưu ý mọi thủ tục xuất, nhập, bảo quản và vận chuyển vaccine thực hiện theo các quy định hiện hành.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine sởi và vaccine DPT nhanh chóng sớm nhất nhận vaccine về để triển khai tiêm chủng mở rộng cho trẻ em; Đối với các Viện Pastuer/Viện Vệ sinh dịch tễ khu vực khác, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng nhận vaccine để phân bổ cho các tỉnh, thành trong khu vực quản lý…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục