Phần lớn chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 7/7

Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 7/7, sau khi chứng khoán Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng điểm cao kỷ lục, khi thị trường vẫn còn lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế.
Phần lớn chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 7/7 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: investing.com)

Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 7/7, sau khi chứng khoán Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng điểm cao kỷ lục, khi thị trường vẫn còn lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế và Trung Quốc tăng cường kiểm soát đối với các công ty công nghệ.

Giới đầu tư đang lo ngại rằng một nền kinh tế phát triển quá nóng có thể buộc ngân hàng trung ương nhiều nước nâng lãi suất sớm hơn dự đoán.

Phố Wall đã trượt dốc trong phiên này 6/7, với các chỉ số Dow Jones và S&P 500 rời khỏi các mức cao kỷ lục và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm, sau số liệu yếu kém hơn dự đoán của lĩnh vực dịch vụ  trong tháng Sáu.

Đà giảm này lan sang thị trường châu Á trong phiên 7/7, với chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo giảm 1% xuống còn 28.366,95 điểm. Sắc đỏ cũng được ghi nhận tại thị trường chứng khoán Seoul.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Sydney lại tăng điểm bất chấp những lo ngại về đợt bùng phát dịch COVID-19 mới do biến thể Delta và tình trạng phong tỏa kéo dài tại thành phố lớn nhất Australia này.

[Chứng khoán sáng 7/7: Cổ phiếu ngập sắc đỏ, khối ngoại mua ròng mạnh]

Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng tăng 0,7% lên 3.553,72 điểm, nhưng chỉ số Hang Seng tại Hong Kong lại giảm 0,4% xuống 27.960,62 điểm, trước những lo ngại về sự thắt chặt kiểm soát của Trung Quốc đối với các tập đoàn công nghệ lớn sau khi công ty gọi xe Didi Chunxing bị gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Cổ phiếu của Didi đã giảm gần 20% trong phiên trước trên Phố Wall sau khi giới chức Trung Quốc bày tỏ quan ngại về an ninh quốc gia đối với ứng dụng đang được ưa thích này, ám chỉ khả năng tăng cường kiểm soát các công ty công nghệ sau nhiều năm áp dụng các quy định khá mềm mỏng.

Thị trường hiện đang đón đợi biên bản cuộc họp tháng Sáu của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố trong ngày 7/7 để tìm kiếm manh mối về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi nhanh chóng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, hàng loạt cổ phiếu trụ cột, vốn hóa lớn đứng đầu thị trường tăng mạnh đã giúp chỉ số VN- Index hồi phục gần 34 điểm trong phiên hôm nay 7/7.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 7/7, VN-Index tăng 33,76 điểm lên 1.388,55 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 785,1 triệu đơn vị, tương ứng hơn 26.596,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 147 mã tăng giá, 226 mã giảm giá và 40 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 1,32 điểm lên 319,83 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 169 triệu đơn vị, tương ứng gần 3.897 tỷ đồng. Toàn sàn có 71 mã tăng giá, 136 mã giảm giá và 160 mã đứng giá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục