Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp, trong khi Anh cũng ghi nhận kỷ lục đáng buồn với 122.186 ca mắc trong 24 giờ qua.
Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch ảnh 1Người dân mua sắm tại một gian hàng đồ lưu niệm ở chợ Noel Strasbourg, Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với 94.124 trường hợp. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận con số cao kỷ lục.

Giới chuyên gia cho rằng số ca mắc tại Pháp sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các gia đình tụ họp dịp lễ cuối năm và sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron của virus SARS-CoV-2.

Hiện Pháp có khoảng 16.173 người đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện, trong khi khoảng 122.462 người đã qua đời do đại dịch.

Khoảng 76,5% dân số Pháp đã được tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 21 triệu người đã được tiêm mũi tăng cường.

Bộ Y tế Pháp khuyến cáo những người trưởng thành ở quốc gia 67,4 triệu dân này cần tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm 3 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm chủng thông thường.

[Pháp rút ngắn thời gian chờ tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19]

Vương quốc Anh cùng ngày cũng ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch, với 122.186 ca trong 24 giờ qua, nhiều hơn hơn 2.000 ca so với con số ghi nhận một ngày trước đó.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 ở châu Âu, với số ca tử vong do bệnh dịch này đã lên tới 147.857 người.

Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Anh tăng 48% so với một tuần trước đó, trong khi số người nhập viện và tử vong tăng ít hơn.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) ngày 23/12 cho biết những số liệu ghi nhận cho đến nay cho thấy nguy cơ nhập viện ở những người nhiễm biến thể Omicron ít hơn  70% so với các trường hợp nhiễm biến thể Delta.

Tuy nhiên, theo cơ quan này, đây chỉ là kết luận sơ bộ vì mới chỉ căn cứ một số ít các trường hợp nhập viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia sức khỏe khuyến nghị chỉ nên ăn từ 20–25 hạt hạnh nhân/ngày và uống đủ nước đi kèm. (Ảnh: iStock)

8 mối nguy tiềm ẩn khi lạm dụng hạnh nhân mỗi ngày

Hạnh nhân nổi tiếng là loại "hạt vàng” cho sức khỏe, nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể gây các tác dụng phụ nghiêm trọng như rối loạn tiêu hóa, tăng cân, ngộ độc vitamin E và các vấn đề sức khỏe khác.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều loại độc tố từ môi trường có thể làm tăng nguy cơ mắc Parkinson, đặc biệt là thuốc trừ sâu. (Nguồn: Vietnam+)

Thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa BMJ dự đoán rằng số người mắc bệnh Parkinson trên toàn thế giới có thể tăng hơn gấp đôi - từ 11,9 triệu người vào 2021 lên hơn 25 triệu người vào 2050.