Pháp tiếp tục nới lỏng quy định đeo khẩu trang từ 16/5

Từ ngày 16/5, đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc đối với người dân Pháp khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.
Pháp tiếp tục nới lỏng quy định đeo khẩu trang từ 16/5 ảnh 1Pháp sẽ hủy bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu hỏa, máy bay và tàu điện ngầm từ ngày 16/5 tới. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran ngày 11/5 cho biết nước này sẽ hủy bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu hỏa, máy bay và tàu điện ngầm từ ngày 16/5 tới.

Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cuối cùng còn hiệu lực vốn được áp đặt kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020.

Phát biểu sau cuộc họp Nội các, Bộ trưởng Veran cho biết từ ngày 16/5, đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc đối với người dân khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, ông Veran cho biết nhà chức trách vẫn khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

[Chuyên gia khuyến cáo nên duy trì các biện pháp phòng dịch thiết yếu]

Pháp đã bắt đầu nới lỏng quy định đeo khẩu trang nghiêm ngặt từ tháng 2 sau đợt bùng phát vào mùa Đông, nhưng trong nhiều tuần sau đó, quy định này vẫn được áp dụng tại nơi làm việc hoặc tại trường học cho đến khi số ca nhiễm mới giảm hơn nữa.

Quy định đeo khẩu trang cũng như giấy thông hành (chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19) sẽ vẫn có hiệu lực ở các bệnh viện và những người mắc COVID-19 vẫn phải thực hiện tự cách ly trong ít nhất 7 ngày.

Dịch bệnh tiếp tục lây lan tại Pháp khi ngày 10/3, nước này ghi nhận 56.449 ca nhiễm mới, trong đó Omicron là biến thể lây lan chủ đạo, bất chấp tỷ lệ tiêm chủng đạt 79,3% dân số Pháp đã tiêm đủ liều cơ bản.

Hồi tháng Ba, giới chức Pháp đã bắt đầu tiến hành tiêm liều thứ 4 cho những người từ 80 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Veran cho biết chương trình tiêm liều thứ 4 cho toàn bộ dân số có thể được thực hiện vào mùa Thu tới tùy thuộc vào sự xuất hiện của các biến thể mới.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Pháp ghi nhận gần 147.000 ca tử vong vì COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục