Phap va Han Quoc chia se bi quyet trong cuoc chien chong COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc, ngày 3/4/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết nước này và Pháp ngày 6/4 đã chia sẻ bí quyết kiềm chế sự lây lan của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh 2 bên tìm cách ngăn chặn sư lây lan của dịch bệnh này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp Jean-Baptiste Djebbari đã đưa ra đề nghị trên trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Hyun-mee.

Hai bên đã nhất trí tích cực liên lạc trong cuộc chiến chống COVID-19.

Bộ trưởng Pháp đánh giá cách ứng phó COVID-19 của Seoul là ví dụ điển hình cho thế giới và đề nghị chia sẻ bí quyết mà Seoul tích lũy được trong việc kiềm chế sự lây lan dịch bệnh, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải.

Cùng ngày, Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đề nghị Tổng thống Moon Jae-in đi đầu trong cuộc chiến toàn cầu chống COVID-19, để các nước khác có thể học tập các bước đi của quốc gia Đông Bắc Á này./.

(Vietnam+)