Phát động cuộc thi ảnh “Đi tìm ngôi nhà xanh”

Cuộc thi ảnh “Đi tìm ngôi nhà xanh” nhằm tìm kiếm những ngôi nhà và lối sống thân thiện với môi trường đã được phát động.
Cuộc thi ảnh “Đi tìm ngôi nhà xanh” do Mạng lưới thế hệ xanh tổ chức với sự hỗ trợ từ Viện Goethe tại Hà Nội, Trung tâm sống, học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn), đã được phát động.

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm những ngôi nhà và lối sống xanh, thể hiện được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn cả là thân thiện với môi trường từ thiết kế cho đến sinh hoạt trong gia đình. Cuộc thi cũng góp phần giới thiệu đến công chúng, nhất là thế hệ trẻ của Việt Nam khái niệm “Ngôi nhà xanh,” từ đó khơi dậy sức sáng tạo, đam mê của giới trẻ hướng tới những thay đổi bền vững trong môi trường sống và làm việc.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, có thể dự thi bằng cách chụp ảnh đơn về ngôi nhà xanh, kèm theo lời bình luận. Người dự thi có thể chụp nhiều ảnh đơn để tập hợp thành bộ ảnh. Bên cạnh đó người dự thi cần thu thập thông tin, hình ảnh về ngôi nhà xanh phù hợp với khí hậu và văn hóa Việt Nam; gửi thông tin, ảnh dự thi về các kinh nghiệm, mô hình hay, hành vi tích cực từ ngôi nhà xanh.

Ban tổ chức sẽ trao 6 giải thưởng chính thức của cuộc thi cho các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải dành cho ban công đẹp nhất. Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng phụ khác gồm: giải thưởng bình chọn tuần và giải thưởng bình chọn tháng căn cứ trên lượng ý kiến của công chúng trên mạng xã hội Facebook; giải kinh nghiệm “xanh hóa” ngôi nhà.

Ban tổ chức nhận bài dự thi vào ngày 10/10 tại địa chỉ thư điện tử: ngoinhaxanh.vietnam@gmail.com; không chấp nhận các bức ảnh đã bị chỉnh sửa, cắt ghép làm sai lệch nội dung bức ảnh.

Kết quả cuộc thi được công bố vào ngày 15/10 và trao giải vào ngày 16-17/10./.

Hoàng Lan (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục