Phát động kích cầu du lịch và đón khách quốc tế đến Thanh Hóa

Thanh Hóa đặt mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách, trong đó hơn 440 ngàn lượt khách du lịch quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt gần 18 ngàn tỷ đồng trong năm 2022.
Phát động kích cầu du lịch và đón khách quốc tế đến Thanh Hóa ảnh 1Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt biểu trưng du lịch Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 11/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã công bố biểu trưng, khẩu hiệu Du lịch Thanh Hóa, phát động Chương trình kích cầu du lịch năm 2022 và đón khách du lịch quốc tế đến Thanh Hoá.

Thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 song ngành Du lịch Thanh Hóa đã nỗ lực, cố gắng để thích ứng với trạng thái "bình thường mới." Nhiều điểm du lịch tại Thanh Hóa đã xây dựng và duy trì điểm đến an toàn.

Ngành du lịch đã ban hành và hướng dẫn triển khai Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở đó kiểm tra và công nhận các điểm đến đảm bảo an toàn trong việc đón và phục vụ khách du lịch; thiết lập và công bố các "điểm du lịch xanh," "tuyến du lịch xanh."

Các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư tổ hợp du lịch nhằm hình thành các sản phẩm du lịch cao cấp, có tính cạnh tranh cao, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, đặc sắc, đa dạng, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngành du lịch cũng tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hoạt động du lịch; đặt hàng sản xuất các ấn phẩm, vật phẩm gắn bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thanh Hóa.

[Cần nhanh chóng gỡ bỏ các rào cản để sớm phục hồi hoạt động du lịch]

Đến thời điểm này, đã có trên 40 sự kiện, hoạt động được đăng ký tổ chức tại nhiều địa phương, khu, điểm du lịch trong suốt năm 2022; các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đã tái khởi động và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thanh Hóa với thông điệp "Điểm đến an toàn-Trải nghiệm trọn vẹn."

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa là một trong những địa phương rất tích cực chuẩn bị và chủ động tổ chức phát động chương trình kích cầu du lịch, mở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Phát động kích cầu du lịch và đón khách quốc tế đến Thanh Hóa ảnh 2Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Ông Đoàn Văn Việt cũng đề nghị Thanh Hóa cần đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch đặc biệt tại các điểm đến du lịch; có phương án xử lý đối với các trường hợp rủi ro trong quá trình triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch.

Thanh Hóa cũng cần phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, đáp ứng xu hướng mới của thị trường, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung nhân lực du lịch. Ngành du lịch Thanh Hóa cũng cần tăng cường liên kết, hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá để thu hút du khách, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch.

Đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hút được 81 dự án đầu tư kinh doanh du lịch với tổng vốn đầu tư gần 145.000 tỷ đồng. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn, có kinh nghiệm và năng lực hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư du lịch như Tập đoàn FLC, VinGroup, Sungroup, Flamingo, BRG, T&T, TNG... đã và đang triển khai thực hiện các dự án, tổ hợp nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thể thao, vui chơi giải trí đẳng cấp và quy mô lớn tại Thanh Hóa.

Với những nỗ lực kể trên ngành du lịch Thanh Hóa đặt mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách, trong đó hơn 440 ngàn lượt khách du lịch quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt gần 18 ngàn tỷ đồng trong năm 2022./.

Phát động kích cầu du lịch và đón khách quốc tế đến Thanh Hóa ảnh 3Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt biểu trưng du lịch Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục