Phim dien anh Conan 25: Dam cuoi bat on cua cap canh sat duoc yeu men hinh anh 1Loạt nhân vật sẽ xuất hiện và được nhắc đến trong phần phim Conan 25. (Ảnh: CGV)

Khán giả Việt yêu thích Thám tử Conan đình đám sắp được trở lại rạp với phần phim thứ 25 Thám tử Conan: Nàng dâu Halloween.”

Phim chính thức ra mắt toàn quốc dịp cuối tuần này từ ngày 21/7, có các suất chiếu sớm từ ngày 20/7.

“Thám tử Conan: Nàng dâu Halloween” mang đến đám cưới đáng mong chờ của cặp nhân vật phụ, nhưng được yêu mến không kém các nhân vật chính là Thiếu úy Sato và Trung sỹ Takagi. Cùng với đó, quá khứ của Furuya Rei bí ẩn cũng sẽ được hé lộ một phần.

Trong phim, hôn lễ của cặp cảnh sát diễn ra trong mùa Halloween. Vào giây phút quan trọng nhất của đám cưới, một toán người xấu trong lớp hóa trang đã ập vào tấn công. Takagi liều mình bảo vệ Sato và may mắn thoát khỏi hiểm họa. Thế nhưng, biến cố này đã khiến cô gái bị chấn động, nhớ lại quá khứ về đồng nghiệp quá cố - Thanh tra Matsuda Jinpei. Đây là người mà cô từng yêu trước đây.

Khi xưa, Matsuda Jinpei đã hy sinh trong một vụ phá bom tại Tháp Tokyo để bảo vệ tính mạng của hàng trăm người dân vô tội. Tin nhắn cuối cùng trước lúc ra đi của Matsuda tới Sato là lời tỏ tình muộn màng, khiến cô gái đóng cửa trái tim một thời gian dài.

Là người đến sau, Takagi phần nào gây chú ý với Sato vì có ngoại hình quá giống với Matsuda. Vì vậy, trung sỹ trẻ cảm thấy mình đang cạnh tranh với một hình tượng quá hoàn hảo.

Diễn biến bất ổn trong đám cưới khiến quá khứ đang ngủ yên một lần nữa sống dậy với Sato. Những vết thương lòng được hàn gắn bằng sự bao dung, thấu hiểu sẽ là câu chuyện mà phần phim 25 gửi gắm.

Cùng lúc đó, kẻ đánh bom với bí danh Plamya - người đứng sau những vụ đánh bom liên tiếp mà Matsuda điều tra năm xưa đã vượt ngục thành công.

[Cuối tuần ra rạp: Thám tử nhí Conan và sự trở lại của 'viên đạn bạc']

Để hiểu hơn về Plamya và điều tra về tên này, Conan tìm đến Furuya Rei (Amuro Toru), người bạn cùng khóa với Matsuda năm xưa tại Học viện Cảnh sát.

Câu chuyện được kể sẽ phần nào hé lộ quá khứ của Rei - một học viên ưu tú của học viện. Bốn người bạn đồng niên thân thiết của Rei đều đã qua đời, ba trong số đó hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đáng chú ý nhất có lẽ chính là Matsuda Jinpei và người bạn thuở ấu thơ tên Hiromitsu Morofushi.

Một chi tiết thú vị mà người hâm mộ có thể quan tâm, đó là Hiromitsu, Rei và điệp viên FBI Shuichi Akai từng nằm vùng trong Tổ chức Áo đen năm xưa. Do lộ danh tính, Hiromitsu quyết định tự tử để bảo vệ nhiệm vụ và Rei.

Đáng tiếc thay, sự việc diễn ra trước mắt Akai nhưng anh đã không thể ngăn cản Hiromitsu. Cái chết của người bạn thân đã vô tình khiến Rei trở nên căm thù và ghét bỏ "viên đạn bạc" Shuichi Akai - người vốn ở cùng chiến tuyến chính nghĩa, gián tiếp cùng anh đối đầu Tổ chức Áo đen tàn ác./.

Minh Anh (Vietnam+)