Phim hai 'Schitt's Creek' dai thang tai le trao giai Emmy 2020 hinh anh 1Lễ trao giải truyền hình Emmy lần thứ 72 được tổ chức trực tuyến tại trung tâm Staples ở Los Angeles, Mỹ, ngày 20/9/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Tại lễ trao giải Emmy 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, series phim hài "Schitt's Creek" đã gặt hái 7 giải thưởng, trong đó có giải series phim hài xuất sắc nhất.

Các giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên nữ diễn viên người Canada Catherine O'Hara cùng hai cha con Eugene Levy, Daniel Levy và nữ diễn viên Annie Murphy.

Đặc biệt, Daniel Levy được 3 giải gồm biên kịch, đạo diễn và nam diễn viên phụ.

Các nhà tổ chức cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm giải Emmy, một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.

Phim hai 'Schitt's Creek' dai thang tai le trao giai Emmy 2020 hinh anh 2Hai cha con Eugene Levy (trái) và Daniel Levy. (Nguồn: AP)

Các giải thưởng trao cho "Schitt's Creek" đã được chuyển tới một nhà hàng ở thành phố Ontario ở Canada để những người nhận giải tập trung tại đây ăn mừng chiến thắng.

Phát biểu tại sự kiện, nam diễn viên Eugene Levy, người nhận giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, ca ngợi con trai của ông đã lấy câu chuyện về gia đình Rose trong phim "Schitt's Creek" để truyền đạt thông điệp về sự hòa nhập, chỉ trích sự kỳ thị người đồng tính và tuyên bố về sức mạnh của tình yêu.

[Lễ trao giải truyền hình Emmy diễn ra theo cách đặc biệt vì COVID-19]

Vượt qua các đề cử "Mrs. America," "Unbelievable," "Unorthobox" "Little Fires Everywhere," "Watchmen" đã giành được giải thưởng series phim giới hạn xuất sắc.

Nữ anh hùng luôn mang mặt nạ trong phim do Regina King thủ vai đã mang lại giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho nữ diễn viên này. Đây cũng là giải thưởng Emmy thứ 4 mà King giành được trong sự nghiệp của mình.

"Watchman" còn mang về giải thưởng nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và kịch bản phim giới hạn xuất sắc nhất.

Trong khi đó, "Last Week Tonight with John Oliver" tiếp tục giành được giải thưởng series tạp kỹ xuất sắc nhất trong 5 năm liên tiếp.

Để thực hiện lễ trao giải Emmy không có thảm đỏ và không khán thính giả tại khán phòng trong suốt chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ và chỉ truyền hình trực tiếp trên kênh ABC, nhà sản xuất chương trình đã gửi các bộ máy quay và micro cho tất cả các diễn viên, nhà biên kịch, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc... được đề cử có mặt tại 125 địa điểm trên toàn thế giới.

Điều đặc biệt là những người được đề cử có thể tự lựa chọn cách thức và địa điểm xuất hiện trên truyền hình./. 

Lan Phương-Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)