Phim lịch sử của Brad Pitt chiếm ngôi đầu của Gone Girl

Sau hai tuần ở yên trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ, "Gone Girl" đã bị cỗ xe tăng "Fury" với sự tham gia của tài tử Brad Pitt đẩy xuống vị trí thứ hai.
Phim lịch sử của Brad Pitt chiếm ngôi đầu của Gone Girl ảnh 1Phim Fury với sự diễn xuất của tài tử Brad Pitt. (Ảnh: theguardian.com)

Sau hai tuần ở yên trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ, "Gone Girl" đã bị cỗ xe tăng "Fury" đẩy xuống vị trí thứ hai.

Với Brad Pitt thủ vai chính, bộ phim về đề tài Thế chiến đệ nhị "Fury" đã có khởi đầu suôn sẻ với 23,5 triệu USD; đánh dấu tuần thứ tư liên tiếp trên ngôi đầu của những bộ phim mang mác "R.''

"R" là những bộ phim hạn chế khán giả dưới 17 tuổi, song các rạp chiếu Mỹ đã có một tháng được thống trị bởi những bộ phim này: "The Equalizer,''

"Gone Girl" và giờ đây là "Fury.''

Phải hai năm rồi hiện tượng này mới lại xảy ra. Trước đó vào năm 2012, bốn tác phẩm hạng "R" gồm “The Grey,''

“Underworld Awakening,'' “Contraband”“The Devil Inside” đã thay nhau trở thành quán quân phòng vé.

Dù bị phế ngôi đầu nhưng "Gone Girl" vẫn giữ được phong độ khi đạt doanh thu 17,8 triệu USD. Bộ phim tâm lý - ly kỳ hàng đầu năm 2014 này giờ đây đã thu về 107,1 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ và đang trên đường vượt qua "The Curious Case of Benjamin Button" (127,5 triệu USD) để trở thành phim ăn khách nhất thị trường nội địa trong sự nghiệp đạo diễn David Fincher.

Giám đốc phát hành của 20th Century Fox là Chris Aronson nhận định hiệu ứng truyền miệng từ khán giả yếu tố đem lại thành công cho tác phẩm chuyển thể này: "Đây là một trong những bộ phim mà bạn buộc phải xem để có thể hiểu và cùng bàn luận với bạn bè. Mọi thứ chỉ đơn giản như vậy mà thôi."

Tại Việt Nam, "Gone Girl" sẽ chính thức được khởi chiếu từ ngày 24/10.

Ở ngôi vị quán quân là tác phẩm có kinh phí 80 triệu USD "Fury.''

Đặt bối cảnh vào tháng 4/1945, bộ phim tái hiện giai đoạn căng thẳng khi phe Đồng minh thực hiện những đợt tấn công chốt hạ, nhắm vào phòng tuyến ở Tây Âu của Phátxít Đức.

Câu chuyện của "Fury" xoay quanh một đơn vị tác chiến do trung sĩ có biệt danh "Wardaddy" (Brad Pitt thủ vai) chỉ huy. Chỉ gồm năm người lính với phương tiện là chiếc xe tăng Sherman được đặt tên là "Fury,'' họ được lãnh sứ mạng quan trọng là tiến sâu vào vùng lãnh thổ của quân Đức ...

Những người lính trên chiếc xe tăng chống lại 300 quân Đức do các diễn viên Brad Pitt (World War Z), Shia LaBeouf (loạt phim Transformers), Logan Lerman (loạt phim Peter Jackson), Michael Pena (American Hustle) và Jon Bernthal (The Wolf of Wall Street) đảm nhiệm.

Trên các trang mạng, "Fury" nhận được mức điểm khá và chủ tịch bộ phận phát hành của Sony Pictures là Rory Bruer đã tuyên bố: "Chúng tôi rất tự hào về tác phẩm này. Đây là một khởi đầu rất tốt cho chúng tôi. Đây là một bộ phim khởi dậy tranh luận, và tôi tin rằng những người không thường hay đi ra rạp xem phim chiến tranh sẽ hoàn toàn bị nó chinh phục."

Bộ phim sẽ chính thức được ra rạp tại Việt Nam từ ngày 31/10.

Ngoài "Fury,'' hai phim mới khác lọt vào tốp 5 tuần qua là phim hoạt hình "The Book of Life" (17 triệu USD) và phim tình cảm "The Best of Me" (10,2 triệu USD).

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1.Fury * * (2014) 23,5 triệu USD
2. Gone Girl * * (2014) 17,8 triệu USD

3. The Book of Life (2014) 17 triệu USD

4.Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day (2014) 12,04 triệu USD

5.The Best of Me (2014) 10,2 triệu USD

6.Dracula Untold * (2014) 9,89 triệu USD

7.The Judge (2014) 7,94 triệu USD

8.Annabelle * (2014) 7,93 triệu USD

9.The Equalizer * (2014) 5,45 triệu USD

10.The Maze Runner * (2014) 4,5 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục