Phim 'Nomadland' giành chiến thắng tại Liên hoan phim Venice

Ngày 12/9, phim "Nomadland", một bộ phim của Mỹ, đã giành chiến thắng giải Sư tử Vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice.
Phim 'Nomadland' giành chiến thắng tại Liên hoan phim Venice ảnh 1Khoảnh khắc bộ phim "Nomadland" được xướng tên. (Ảnh: Tellereport)

Ngày 12/9, phim "Nomadland", một bộ phim của Mỹ, đã giành chiến thắng giải Sư tử Vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice.

Bộ phim "Nomadland", do đạo diễn gốc Trung Quốc - ông Chloe Zhao chỉ đạo sản xuất, có nội dung về nhân vật nữ chính do Frances McDormand thủ vai, kể về cuộc sống khó khăn vì khủng hoảng kinh tế. Trong chuyến đi ở miền Tây của mình trong phim, Frances McDormand đã khắc họa rõ nét những hình ảnh chân thực, gai góc về nước Mỹ trong thời kỳ khó khăn.

Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao giải tượng Sư tử Bạc cho hai bộ phim là "New Order" của đạo diễn Michel Franco và "Wife of a Spy" của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa.

[Khai mạc liên hoan phim Venice, các bộ phim Hollywood không tranh tài]

Trong khi đó, giải nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Vanessa Kirby - người đã chiến thắng nhờ tham gia tác phẩm "Pieces of a Woman". Giải nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Pierfrancesco Favino, còn giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Kiyoshi Kurosawa.

Sự kiện liên hoan phim Venice năm nay là một sự kiện hiếm hoi được tổ chức trong thời điểm đại dịch COVID-19 có tác động mạnh trên thế giới. Ban tổ chức Liên hoan phim Venice cũng triển khai nhiều hoạt động bảo đảm sức khỏe cho người tham dự như yêu cầu đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn trong các rạp chiếu phim.

Tuy vậy, do hạn chế về đi lại nên không có nhiều ngôi sao Hollywood có thể tới dự Liên hoan phim Venice năm nay. Trong khi đó, chủ nhân của nhiều giải thưởng cũng không thể tới dự lễ trao giải và buộc phải gửi lời chia sẻ qua các đoạn video./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục