Phim Poster phim The Handmaiden.

Ban tổ chức giải thưởng Điện ảnh châu Á 2017 vừa công bố danh sách đề cử cho các hạng mục, và đứng đầu danh sách năm nay là phim "The Handmaiden" (Người hầu gái) của đạo diễn người Hàn Quốc Park Chan Wook.

"The Handmaiden" lấy bối cảnh thời kỳ Hàn Quốc nằm dưới ách thống trị của Nhật Bản, là câu chuyện kể về một mối tình đồng tính đầy say đắm giữa một nữ đạo chích được thuê làm hầu gái và nữ thừa kế bí ẩn. Bộ phim nhận được 6 đề cử ở các hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"; "Diễn viên mới xuất sắc nhất"; "Kịch bản hay nhất"; "Biên tập xuất sắc nhất"; "Thiết kế Trang phục đẹp nhất" và "Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất", trong tổng số 15 hạng mục của giải thưởng Điện ảnh châu Á 2017.

Trong khi đó, phim "I Am Not Madame Bovary" (Tôi không phải là Phan Kim Liên) của đạo diễn Trung Quốc Phùng Tiểu Cương được 5 đề cử, trong đó có "Phim hay nhất"; "Đạo diễn xuất sắc nhất" và "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" (Phạm Băng Băng).

Bốn phim khác tham gia cuộc đua giành giải "Phim hay nhất" là "The Age of Shadows" cùng "The Wailing" của điện ảnh Hàn Quốc; "Godspeed" (Đài Loan, Trung Quốc) và "Harmonium" (Nhật Bản).

Bộ phim "Train to Busan" (Chuyến tàu sinh tử), một siêu phẩm điện ảnh năm 2016 cũng được 5 đề cử, tuy nhiên lại không có tên trong các hạng mục "Phim hay nhất;" "Đạo diễn xuất sắc nhất" hoặc "Kịch bản hay nhất". Các bộ phim thương mại ăn khách như "The Mermaid" (Mỹ nhân ngư) của “Vua hài” Hong Kong Châu Tinh Trì, "Operation Mekong""Your Name" của điện ảnh Nhật Bản chỉ được một đề cử.

Cùng dự tranh giải thưởng Điện ảnh châu Á năm nay có 34 tác phẩm điện ảnh đến từ 12 quốc gia. Ba năm qua, lễ trao giải Điện ảnh châu Á được tổ chức ở Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), song năm nay sự kiện này sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hong Kong thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 21/3 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)