Chiều 7/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chi Lăng Vi Nông Trường cho biết thời gian qua, huyện đã đạt được nhiều kết quả rõ nét trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ nông nghiệp và tái cơ cấu kinh tế; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 8,03%.

Đặc biệt, huyện luôn quan tâm nâng giá trị sản xuất nông nghiệp, trong đó chú trọng đến phát triển năng suất và sản lượng cây na, mang lại những khởi sắc cho địa phương.

Hiện, toàn huyện có khoảng 1.800ha trồng na, sản lượng ước đạt 16.500 tấn, giá trị bình quân đạt trên 200 triệu đồng/ha. Đối với công tác xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, toàn huyện đã cứng hóa được 100% đường giao thông ôtô đến trung tâm xã; là địa phương đứng tốp đầu về làm đường giao thông nông thôn và cải tạo lưới điện hạ áp.

Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, chăm lo gia đình chính sách, chính quyền huyện Chi Lăng đã làm tốt chương trình hỗ trợ đền ơn đáp nghĩa; đặc biệt trong sô các gia đình chính sách đã không còn hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo của huyện Chi Lăng hiện chỉ còn 9,77%...

[Lạng Sơn chủ động quảng bá cho sản phẩm đặc sản na Chi Lăng]

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực đảm bảo đời sống an ninh xã hội cho người dân cũng như công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách của các cấp chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch nước vui mừng khi nhiều chỉ số về giáo dục, y tế, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước của huyện Chi Lăng được tích cực triển khai và có nhiều bước chuyển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội và người dân.

Nhấn mạnh thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn với các mặt của đời sống xã hội, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, Phó Chủ tịch nước hy vọng, huyện Chi Lăng sẽ ra sức thi đua, vượt qua thách thức, có bước tiến mới, luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền huyện Chi Lăng xây dựng các đề án, kế hoạch, chương trình cụ thể để chăm lo, ổn định chỗ ở cho đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững…

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất quà tặng gia đình chính sách của huyện Chi Lăng, trao 30 học bổng và 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cũng đã thăm mô hình vườn na mẫu tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng./.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN/Vietnam+)