Phòng thí nghiệm Australia tiến hành nuôi cấy virus corona

Virus corona đang được nuôi cấy từ mẫu xét nghiệm của một bệnh nhân, nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp trên toàn thế giới.
Phòng thí nghiệm Australia tiến hành nuôi cấy virus corona ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Fraunhofer)

Một phòng thí nghiệm của tại Viện nghiên cứu Peter Doherty về Lây nhiễm và Miễn dịch tại Melbourne (Australia) đã trở thành phòng thí nghiệm đầu tiên bên ngoài Trung Quốc tiến hành nuôi cấy loại virus corona vốn đang hoành hành tại Trung Quốc cùng một số quốc gia khác.

Người đứng đầu phòng thí nghiệm nói trên, Tiến sỹ Julian Druce cho biết virus corona đang được nuôi cấy từ mẫu xét nghiệm của một bệnh nhân, nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các phòng thí nghiệm chuyên nghiệp trên toàn thế giới, giúp đẩy nhanh công tác phòng chống dịch bệnh liên quan đến virus này.

[Mỹ xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona chủng mới]

Theo tiến sỹ Druce, đây là một bước ngoặt quan trọng bởi việc nuôi cấy được virus corona sẽ giúp các nhà khoa học có thể xem xét và phân tích kỹ lưỡng loại virus này trên quy mô toàn cầu, nhằm sớm đưa ra được một loại vacxin phòng ngừa.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đang nghiên cứu và phát triển một bộ dụng cụ để xét nghiệm nhanh virus corona. Hiện CDC đang chia sẻ các kết quả thử nghiệm với nhiều phòng thí nghiệm khác trên toàn nước Mỹ. CDC cũng kêu gọi các phòng thí nghiệm gửi mẫu bệnh phẩm tới cơ quan này để phục vụ cho công việc nghiên cứu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục