[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm

Các quận trung tâm thành phố Hà Nội đã thực hiện ngừng kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại chỗ. Tuy nhiên, một số quán nước vỉa hè vẫn ngang nhiên hoạt động.
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 1Thời gian gần đây, số ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, các quận trung tâm Hà Nội đã yêu cầu chỉ bán mang về và hạn chế hoạt động đông người sau khi dịch lên cấp độ 3. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 2Ủy ban nhân dân các quận cũng đã khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc xã hội, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 3Tuy nhiên, nhiều người dân Thủ đô vẫn đang có tâm lý "mặc kệ", lơ là việc thực hiện nguyên tắc 5K để phòng, chống dịch. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 4Trên nhiều tuyến phố ở trung tâm Thủ đô, các quán trà đá vỉa hè vẫn ‘nhộn nhịp’ như chưa hề có COVID-19, khách ngồi san sát, trò chuyện rôm rả. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 5Ghi nhận tại một quán trà đá ven Hồ Gươm, mặc dù đã có lệnh cấm từ nhiều ngày trước đó nhưng quán này vẫn thường xuyên có người đến uống nước tại quán. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 6Để tránh ‘lộ liễu,’ một quán trà đá trên phố Cầu Gỗ đã kê ghế cho khách ngồi cách xa quán, trước những cửa hàng đã đóng cửa sau lệnh cấm. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 7Quán cà phê này vừa treo biển ‘Bán mang về’ nhưng thực chất vẫn phục vụ khách tại cửa hàng. Các vị ‘thượng đế’ chấp nhận ngồi trên bậc thềm của cửa hàng để uống nước. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 8Không được ‘bày biện’ như trước, người dân sử dụng dịch vụ tại các quán nước vỉa hè này đành ngồi nép sát vào cửa và phía trong nhà. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 9Một địa điểm khác tại quận Tây Hồ, quán trà đá ngang nhiên bày bán cạnh Hồ Tây, ngay sau biển cấm tụ tập đông người chỉ cách đó vài mét. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 10Trên con phố Ngọc Khánh(quận Ba Đình), không khó để bắt gặp những quán trà đá như thế này, vẫn hoạt động ‘ngó lơ’ lệnh cấm. Kể từ sáng đã có gần chục lượt khách tới lui địa điểm này. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 11Đa phần khách tới lui các quán vỉa hè này làm việc tự do, lộ trình di chuyển rất nhiều địa điểm hàng ngày, tiếp xúc với rất nhiều người. Nếu có trường hợp F0 tại các quán như thế này sẽ rất khó truy vết. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Hàng quán vỉa hè tại các quận trung tâm ‘ngó lơ’ lệnh cấm ảnh 12 Những quán vỉa hè như thế này không hề có dung dịch khử khuẩn và khách đến không đảm bảo nguyên tắc 5K, có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh trong bối cảnh phức tạp như hiện nay. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục