[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội

Hà Nội có nhiều tuyến đường, phố rợp bóng cây xanh mát góp phần làm nên vẻ đẹp cho cảnh quan và tạo ra một môi trường xanh, sạch đẹp cho Thủ đô ngàn năm văn hiến.
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 1Trên nhiều tuyến phố cổ, phố cũ hiện còn giữ được những hàng cây xanh cổ thụ như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Lò Đúc, Trần Hưng Đạo. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 2Cây cổ thụ còn tập trung ở một số nơi như vùng Hoàng Thành Thăng Long, công viên Thủ Lệ, công viên Thống Nhất, vườn Bách Thảo, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 3Những tán cây rộng che phủ cả con đường, ai đi qua đây cũng muốn con đường như kéo dài bất tận bởi không gian thoáng đãng và không khí tươi mát, không ồn ào khói bụi. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 4Hồ Gươm không chỉ đẹp với mặt nước yên ả, với giá trị lịch sử của tháp rùa mà còn bởi những hàng cây cổ thụ cao và tán lá dày bao quanh cung đường ven hồ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 5Phố Phan Đình Phùng với hai hàng sấu cổ thụ. Đây được mệnh danh là con đường lãng mạn nhất Thủ đô. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 6Cứ khoảng 3 giờ đến 5 giờ chiều hằng ngày, người dân lại tản bộ hoặc tập thể dục dưới những tán cây, vừa mát mẻ vừa tận hưởng không khí trong lành. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 7Trên vỉa hè là hai hàng cây dài hun hút tạo một không gian yên bình và lãng mạn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 8Không chỉ tạo không gian mát mẻ cho con đường, những cây sấu cổ thụ còn là nơi trú ngụ của loài sóc đen đuôi đỏ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 9Phố Trần Phú bắt đầu từ một góc của phố Điện Biên Phủ chạy dài qua nhiều con phố lớn của Hà Nội như Hùng Vương, Chu Văn An, Hoàng Diệu, Ngọc Hà. Đây là con phố trải dài theo bề dày lịch sử của thủ đô cả về không gian và thời gian. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 10Buổi sớm trên đường Trần Phú, không gian thơ mộng khi những tia nắng còn yếu ớt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 11Đường Nguyễn Tri Phương với hàng cây rợp bóng mát, đây nguyên là một con đường trong thành cũ chạy dọc theo phía Đông Hoàng thành Thăng Long trước kia. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 12Phố Hoàng Diệu, một trong những con đường đẹp nhất với hàng cây cổ thụ trăm tuổi. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 13Đi trên con đường xanh mát, người dân Hà Thành lại được trở về với những hoài niệm lịch sử và tinh thần anh dũng của những thế hệ đi trước đã và đang thấm đẫm trong mỗi góc đường, hàng cây Hà Nội hôm nay. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 14Những cây xanh cao to tại ngã tư Lê Hồng Phong- Chu Văn An. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 15Hàng cây sao đen tuyệt đẹp, thẳng tắp kéo dài từ số 1 đến số nhà 77 trên phố Lò Đúc, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và che mát cho cả khu phố... (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 16Phố Kim Mã là một cái tên trong danh sách nhưng tuyến phố có hàng cây xanh đẹp nhất Thủ đô cũng là nơi vương nhiều luyến tiếc vì hàng cây xanh bị di dời. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 17Hàng cây xà cừ trên đường Láng là một trong những hàng cây xanh lâu năm, tạo bóng mát cho hai bên đường và tạo cảnh quan đẹp cho Thủ đô. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 18Tuyến đường này còn giữ nguyên được hàng cây ở giải phân cách sau khi đường Láng mở rộng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 19Phố Giảng Võ - với chiều dài gần 1,5km, cả tuyến đường này với hàng cây cao ở giải phân cách tỏa bóng mát cả con đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Ngắm nhìn những tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội ảnh 20Dưới góc nhìn văn hóa, cây xanh không chỉ có giá trị kinh tế, môi trường, sức khỏe mà còn là di sản văn hóa góp phần tạo nên diện mạo, bản sắc văn hóa và đồng hành với những thăng trầm trong đời sống đô thị. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục