Phú Thọ: Sản vật địa phương tạo điểm nhấn tại Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ

Các sản phẩm OCOP không chỉ đảm bảo về chất lượng, ấn tượng về hương vị mà còn mang đậm bản sắc của vùng đất tổ. Một số sản phẩm tiêu biểu của Phú Thọ như chè, gà ủ muối hay thịt thính...

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024 là hoạt động nằm trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

Điểm nhấn của hội chợ lần này là các gian hàng trưng bày sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và mang đậm bản sắc của tỉnh Phú Thọ. Đây là những sản phẩm đã vượt qua nhiều bài kiểm tra gắt gao, đạt được những tiêu chuẩn đảm bảo về chất lượng.

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ có sự tham gia của 350 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó, toàn tỉnh có 237 sản phẩm được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên. 85% trong số các gian trưng bày này là các mặt hàng thực phẩm.

Thông qua hội chợ lần này, du khách đã có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng của vùng đất tổ với giá cả phải chăng. Người dân từ khắp các huyện thuộc tỉnh Phú Thọ đã đổ về hội chợ, với mong muốn sử dụng các sản phẩm đặc trưng an toàn và thơm ngon.

Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024 đã diễn ra từ ngày 12/4 và sẽ kéo dài đến hết ngày 18/4 (tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch) tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ./.

(Vietnam+)