'Phu thuy' Anne Hathaway khong dam de con xem phim cua minh hinh anh 1Miệng cười rộng ngoác và da đầu bị dị ứng mới chỉ là một phần trong sự gớm ghiếc của Anna Hathaway trong 'Phù thủy, phù thủy.' (Ảnh: Nhà phát hành)

Dựa trên tiểu thuyết "Phù thủy, phù thủy" (1983) của tác giả Roald Dalh và bộ phim chuyển thể cùng tiểu thuyết năm 1990, "Phù thủy, phù thủy" của đạo diễn Robert Zemeckis gây ấn tượng mạnh với khán giả qua tạo hình của "công chúa xứ Genovie" của Disney một thời, Anne Hathaway. Sau hai suất chiếu sớm ngày 30/10 và 1/11, phim sẽ chính thức công chiếu ngày 6/11.

Nữ diễn viên thủ vai phù thủy tối thượng, Anna Hathaway đã chia sẻ với tờ People rằng có lẽ cô sẽ làm đủ cách để hai đứa con không thấy mình trong phim này.

Như vậy, hai cậu con trai của nữ diễn viên sẽ không xem phim của mẹ cho dịp Halloween năm nay, nhưng nữ diễn viên vẫn lên kế hoạch cho con mình tổ chức tiệc cho hai cậu bé tại nhà.

Không dễ để xác định "Phù thủy, phù thủy" dành cho lứa tuổi nào bởi nội dung phim quá đơn giản so với nhiều phim giải trí khác cho người trưởng thành. Tuy vậy, tạo hình trong phim lại có phần gớm ghiếc quá mức so với trẻ em: Chân một ngón, tay 3 ngón, phải đội tóc giả, miệng rộng ngoác và lỗ mũi giãn nở để đánh hơi trẻ em rõ hơn.

'Phu thuy' Anne Hathaway khong dam de con xem phim cua minh hinh anh 2Octavia Spencer (nữ) và Stanley Tucci (nam, bên phải) là hai diễn viên phụ trong phim. (Ảnh: Nhà phát hành)

Bộ phim bắt đầu khi Hero Boy (Jahzir Bruno) đụng độ một mụ phù thủy ở siêu thị. Sau khi biết chuyện, bà của cậu (Octavia Spencer thủ vai) đã nhanh chóng dọn đồ rồi cùng người cháu dọn tới một khách sạn sang trọng bởi phù thủy thường chọn tấn công người nghèo, yếu. Không may đây chính là nơi "tập đoàn" phù thủy của Anne Hathaway họp mặt và lên kế hoạch thực hiện ý đồ xấu xa của mình.

Giống mô-típ của nhiều bộ phim: Phù thủy ghét trẻ con, nhưng trong phim này, Anne và "tập đoàn" chị em phù thủy của cô sẽ không ăn thịt chúng, thay vào đó, họ âm mưu biến toàn bộ trẻ em trên Trái đất thành lũ chuột.

Với sự hỗ trợ đắc lực của người bà, Hero Boy cùng hai người bạn tí hon cùng lên kế hoạch chống lại âm mưu này với không ít khó khăn.

Phim không có nhiều pha giật gân, phần cao trào trong "Phù thủy, phù thủy" cũng... không thật sự cao trào, diễn biến phim khơi gợi cảm xúc ở mức đều đều, tuy nhiên "nhiệt tình" gây hài qua những pha chọc cười về sự tham ăn của một cậu bé đam mê sô-cô-la hoặc sự lố bịch trong cách thể hiện của những mụ phù thủy độc ác.

Bên cạnh Anne Hathaway là sự góp mặt của Octavia Spencer, người từng đạt giải Oscar "Vai nữ phụ xuất sắc nhất" cho "The Help: Người giúp việc," Stanley Tucci, bạn diễn của cô trong "Yêu nữ hàng hiệu" có Maryl Streep đóng vai bà sếp khó tính.

Xem trailer "Phù thủy, phù thủy":

Kim Anh (Vietnam+)