Phuong Vy, Ho Trung Dung hoa giong ban tinh ca bat hu cua ‘Vua su tu’ hinh anh 1Phương Vy và Hồ Trung Dũng trong buổi ra mắt "Vua sư tử" tại Việt Nam tối 14/7. (Ảnh: CTV)

Hai ca sỹ Phương Vy và Hồ Trung Dũng đã có màn song ca ấn tượng bản tình ca bất hủ “Can you feel the love tonight?” trong buổi ra mắt phim “Vua sư tử” tại Việt Nam tối 14/7.

Trong bản công chiếu tại Việt Nam, Phương Vy và Hồ Trung Dũng tham gia lồng tiếng cho hai nhân vật chính: Nala và Simba. Đây cũng là lần đầu tiên Phương Vy và Hồ Trung Dũng thử sức ở lĩnh vực lồng tiếng.

[Cuốn hút bảo tàng về chú chuột Mickey trẻ mãi không già]

Phiên bản điện ảnh ra mắt lần này được chuyển thể từ chính tác phẩm hoạt hình kinh điển “Vua sư tử” trình làng năm 1994; tiếp tục đưa người xem đến với khung cảnh thiên nhiên châu Phi hoang dã.

Phuong Vy, Ho Trung Dung hoa giong ban tinh ca bat hu cua ‘Vua su tu’ hinh anh 2Phim lấy bối cảnh thiên nhiên châu Phi hoang dã. (Ảnh: Disney)

Chuyện phim xoay quanh hành trình trưởng thành và giành lại ngai vàng của chú sư tử Simba từ tay người bác xảo quyệt Scar - kẻ đã giết chết chính em mình (vua Mufasa - cha của Simba). Các nhân vật hoạt hình được nhiều thế hệ khán giả yêu thích sẽ tái xuất màn ảnh trong diện mạo mới nhờ kỹ xảo đồ họa ấn tượng và âm nhạc sống động.

Ngay từ lúc công bố dự án, “Vua sư tử” đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi chiêu mộ được những nghệ sỹ đình đám của “làng giải trí” thế giới tham gia lồng tiếng cho các nhân vật: Donald Glover, Beyoncé Knowles, Alfre Woodard…

Vua sư tử nằm trong dự án làm sống lại những bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney, nối tiếp thành công của “Tiên hắc ám” (2014), “Cinderella” (2015), “Người đẹp và quái vật” (2017)... Phim do nghệ sỹ Jon Favreau - người đã làm nên thành công của “Iron Man”“The Jungle Book” đảm nhận vai trò đạo diễn.

Phuong Vy, Ho Trung Dung hoa giong ban tinh ca bat hu cua ‘Vua su tu’ hinh anh 3Beyoncé tham gia lồng tiếng cho "Vua sư tử." (Ảnh: Disney)

Dự kiến, tại Việt Nam, “Vua sư tử” sẽ có suất chiếu sớm vào ngày 17/7. Sau đó, phim được chiếu rộng rãi tại hệ thống rạp trên toàn quốc từ 19/7.

Phiên bản hoạt hình “Vua sư tử” (năm 1994) đã giành được giải Oscar cho Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất (cho “Can you feel the love tonight” của nhạc sỹ Elton John và Tim Rice) và Nhạc phim xuất sắc nhất (do nhạc sỹ Hans Zimmer phụ trách). Đến năm 1997, lấy cảm hứng từ phiên bản hoạt hình, vở nhạc kịch “Vua sư tử” chính thức ra mắt khán giả và giành được sáu giải Tony danh giá.

Màn song ca của Phương Vy-Hồ Trung Dũng tại đây.

An Ngọc (Vietnam+)