Qualcomm ra mat chip moi cung cap suc manh cho dien thoai 5G hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/2, Qualcomm đã giới thiệu thế hệ chip modem thế hệ thứ hai để kết nối điện thoại với mạng 5G, đẩy nhanh cuộc đua xung quanh các kết nối dữ liệu không dây nhanh hơn, dự kiến sẽ bắt đầu ra mắt vào cuối năm nay.

Qualcomm, nhà cung cấp chip di động lớn nhất thế giới, hy vọng con chip mới này sẽ thúc đẩy sự lan rộng của điện thoại 5G vào cuối năm nay và năm tới. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc như Xiaomi năm ngoái đã sử dụng chip thế hệ đầu tiên của Qualcomm cho các lô điện thoại 5G nhỏ, thì chip thế hệ thứ hai là nhằm mục đích sản xuất hàng loạt.

Động thái này diễn ra một ngày trước khi Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, chuẩn bị công bố các dòng điện thoại Galaxy hàng đầu mới của mình. Samsung và Qualcomm vào tháng 12 đã công khai cam kết hợp tác để phát hành điện thoại 5G trong năm nay và các nhà phân tích tin rằng Samsung sẽ tiết lộ phiên bản 5G của các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu trong tuần này.

Việc Qualcomm phát hành chip 5G được coi là một động thái nhanh chân trong lĩnh vực sản xuất chip đang có sự cạnh tranh gay gắt. Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, tháng trước tuyên bố rằng họ đã xây dựng chip 5G, sẽ sử dụng trong điện thoại của mình. Samsung cũng vậy, đã sản xuất chip modem 5G, có tên Exynos 5100, sẽ cung cấp sức mạnh cho nhiều thiết bị Samsung được bán bên ngoài Mỹ. MediaTek có trụ sở tại Đài Loan cũng có chip 5G, trong khi Intel đặt mục tiêu nửa cuối năm nay sẽ phát hành./.
Hải Yến (Vietnam+)