Quân đội Ai Cập tiêu diệt 83 phần tử khủng bố tại Sinai

Ngoài việc tiêu diệt 83 phần tử khủng bố, các lực lượng chức năng Ai Cập cũng đã thu giữ 65 loại vũ khí khác nhau cũng như đạn dược, thiết bị nổ tự chế và các thiết bị sử dụng pin năng lượng mặt trời.
Quân đội Ai Cập tiêu diệt 83 phần tử khủng bố tại Sinai ảnh 1Lực lượng quân đội Sinai. (Nguồn: aa.com.tr)

Ngày 4/11, truyền thông nhà nước Ai Cập cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 83 phần tử khủng bố ở Bắc và Trung Sinai trong khoảng thời gian từ ngày 28/9 đến 4/11.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng Ai Cập cũng đã thu giữ 65 loại vũ khí khác nhau cũng như đạn dược, thiết bị nổ tự chế và các thiết bị sử dụng pin năng lượng Mặt Trời.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã phá hủy 14 nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố, cùng nhiều xe ôtô và môtô, 2 tuyến đường hầm để vận chuyển hàng lậu.

[Lực lượng an ninh Ai Cập tiêu diệt 15 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai]

Lực lượng biên phòng Ai Cập cũng ngăn chặn nhiều vụ nhập cư trái phép liên quan tới 4.707 người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau và thu giữ 3 điện thoại liên lạc qua vệ tinh Thuraya.

Thông báo nêu rõ: "61 đối tượng tội phạm bị truy nã và phần tử tình nghi đã bị bắt giữ."

Cũng theo thông báo trên, đã có 3 quân nhân thiệt mạng và bị thương trong các chiến dịch tấn công vào sào huyệt của các phần tử khủng bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục