Quan doi My trang bi kinh nhin dem co the phat hien bom hinh anh 1(Nguồn: dvidshub.net)

Ngày 20/6, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết các binh sỹ nước này sẽ có thể phát hiện chất nổ bị chôn vùi hoặc các vật thể ẩn giấu trong bụi rậm nhờ được trang bị ống nhòm nhìn đêm gắn trên mũ sắt thế hệ mới có chức năng chụp ảnh nhiệt.

Thông cáo báo chí của lính thủy đánh bộ Mỹ nêu rõ kính nhìn đêm Goggle II, hay BNVG II, là một ống nhòm gắn trên mũ sắt giúp người vận hành cải thiện khả năng nắm bắt tình hình theo chiều sâu vào ban đêm và sử dụng công nghệ tăng cường hình ảnh phosphor trắng để khuếch đại ánh sáng xung quanh.

BNVG II giúp xác định các thiết bị nổ tiềm ẩn bị chôn vùi, phát hiện các vật thể ẩn trong các khu vực bị lá cây che phủ và thực thi những nhiệm vụ đòi hỏi nắm chắc tình hình theo chiều sâu một cách an toàn.

[Nga chỉ trích Na Uy vì tăng gấp đôi số lính thủy đánh bộ Mỹ đồn trú]

Bên cạnh đó, BNVG II giúp quan sát đối phương từ khoảng cách xa và sử dụng công nghệ chụp ảnh nhiệt để phát hiện vật liệu nổ hoặc các nguồn điện cho một thiết bị nổ có tỏa nhiệt.

Ngoài ra, loại kính này cũng tăng cường khả năng quan sát của lính thủy đánh bộ trong điều kiện trời tối, mưa, sương mù, khói bụi và nhìn xuyên qua các bụi cây rậm rạp.

Lính thủy đánh bộ Mỹ bắt đầu triển khai sử dụng ống nhòm này vào mùa Xuân vừa qua và có kế hoạch sử dụng đại trà vào đầu năm 2019./.

(Vietnam+)