Quan doi Nigeria tieu diet 2 chi huy cao cap cua Boko Haram hinh anh 1Các tay súng Boko Haram. (Nguồn: AP)

Quân đội Nigeria ngày 7/9 đã tiêu diệt 2 chỉ huy cao cấp của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Người phát ngôn quân đội Nigeria, Tướng Sani Usman cho biết 2 chỉ huy cao cấp của Boko Haram là Afdu Kawuri và Abubakar Banishek, hiện là cấp phó của thủ lĩnh Abubakar Shekau, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự tại khu vực Alafa thuộc tỉnh Borno, miền Bắc Nigeria.

Theo ông Usman, trước đó quân đội Nigeria đã tiêu diệt 5 chỉ huy quan trọng khác cùng nhiều phiến quân của Boko Haram trong hàng loạt vụ pháo kích và không kích hồi tháng 8/2017 vừa qua.

Tướng Usman cho biết quân đội và lực lượng cảnh sát Nigeria thường xuyên triển khai các chiến dịch truy quét phiến quân Boko Haram và đang tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Tây Phi này. Đặc biệt, trong 2 tháng qua, quân đội Nigeria đã mở nhiều chiến dịch chống khủng bố, tiêu diệt và bắt giữ hàng chục thành viên của Boko Haram, đồng thời phá hủy một cơ sở sản xuất vũ khí của nhóm phiến quân này ở tỉnh Borno.

Kể từ khi nổi dậy chống Chính phủ Nigeria cũng như chính quyền địa phương ở khu vực Đông Bắc rộng lớn của nước này, Boko Haram đã giết hại hơn 20.000 người dân vô tội và buộc hơn 2,3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn vào năm 2009./.
(TTXVN/Vietnam+)