Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh phát hành MV mang tên “Ngọt ngào tuổi thơ” ca ngợi tình mẹ.

MV gồm hai ca khúc “Ngọt ngào tuổi thơ” (sáng tác: Lê Xuân Bắc) và “Trở về quê mẹ,” bài hát do chính Lương Nguyệt Anh phổ nhạc từ lời thơ của nhà thơ-nhạc sỹ Lê Xuân Bắc.

Với thời lượng 12 phút, MV đưa người xem đến với mái nhà đơn sơ mà ấm áp của một người phụ nữ vùng quê vất vả sớm hôm, tần tảo bên sông giăng lưới, bắt cá. Người mẹ ấy đã dành tất cả những gì tốt đẹp nhất, dành tình yêu thương vô bờ để các con được bình yên, hạnh phúc, được học hành và thành đạt.

Quan quan Sao Mai Luong Nguyet Anh ra MV ve me nhan ngay 8/3 hinh anh 1MV ca ngợi đức hy sinh và tình cảm bao la của người mẹ dành cho con. (Ảnh: NVCC)

Qua sản phẩm âm nhạc này, ca sỹ Lương Nguyệt Anh muốn gửi gắm thông điệp: “Trong vòng tay mẹ, tất cả mọi người con dù thành đạt đến đâu, lớn đến chừng nào thì vẫn luôn như đứa trẻ, và bên mẹ vẫn mãi là nơi bình yên, ngọt ngào nhất.” 

[Lương Nguyệt Anh: Giọng hát nặng tình, nặng... nợ với khúc hát về Mẹ]

“Đọc bài thơ ‘Trở về quê mẹ,’ tôi thấy mẹ tôi, thấy những người mẹ Việt Nam mình ở trong đó, những người mẹ suốt đời kiên cường, mạnh mẽ là chỗ dựa bình yên cho con cái. Chính vì vậy, tôi đã dành nhiều tâm huyết để phổ nhạc cũng như thể hiện ca khúc này,” nữ ca sỹ chia sẻ.

MV này được thực hiện trong giai đoạn giáp Tết, vào những ngày thời tiết còn khá lạnh giá. Toàn bộ các cảnh quay được thực hiện ở Thanh Hóa và Suối Yến (Chùa Hương, Hà Nội). Thanh Hóa là địa điểm mà các ca khúc nhắc đến và cũng là nơi khởi nguồn cảm hứng cho các sáng tác.

Để kịp tiến độ sản xuất đồng thời phù hợp với cảnh quay của MV, Lương Nguyệt Anh phải quay từ sáng tinh mơ đến đêm muộn. Càng về khuya trời càng trở lạnh. Những cảnh quay ở trên sông khiến cái giá lạnh càng dữ dội hơn mà Lương Nguyệt Anh phải mặc áo cánh mỏng manh cho nhân vật của mình. Nữ ca sỹ thậm chí phải uống nước mắm để giữ ấm cơ thể như những ngư dân khi đi biển. Nhờ đó, cô đã vượt qua được cái lạnh tê buốt cả chân tay để hoàn thành xuất sắc các cảnh quay trong sự ngợi khen của đạo diễn Anh Quân cũng như cả ekip thực hiện.

Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cuộc sống một lần nữa bị đảo lộn, thị trường biểu diễn “đóng băng” nhưng Lương Nguyệt Anh kiên quyết không “đóng băng” chính mình. Thay vào việc nghỉ diễn, cô dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình và miệt mài thực hiện các dự án âm nhạc mới./.

MV "Ngọt ngào tuổi thơ" của ca sỹ Lương Nguyệt Anh:

Minh Thu (Vietnam+)