Quốc hội Hàn Quốc bỏ phiếu về việc bắt Chủ tịch Đảng DP đối lập chính

Nếu hơn 50% số nghị sỹ trong thành phần Quốc hội tham dự bỏ phiếu và số phiếu tán thành quá bán thì Tòa án sẽ bắt giữ Chủ tịch đảng Lee Jae-myung, trường hợp ngược lại thì lệnh bắt giam sẽ bị bác bỏ.
Quốc hội Hàn Quốc bỏ phiếu về việc bắt Chủ tịch Đảng DP đối lập chính ảnh 1Ông Lee Jae-myung phát biểu tại Daegu, Hàn Quốc, ngày 6/8/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Các đảng cầm quyền và đối lập chính ở Hàn Quốc đã thông qua việc bỏ phiếu về đề nghị bắt giữ đối với ông Lee Jae-myeong, Chủ tịch Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính tại phiên họp toàn thể tổ chức ngày 27/2.

Một quan chức của Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền cho biết Đại diện đảng PPP tại Quốc hội Joo Ho-young và người đồng chức thuộc đảng đối lập DP Park Hong-keun một ngày trước đó đã nhất trí về lịch trình xử lý dự thảo đề nghị bắt giữ Chủ tịch đảng Lee Jae-myung.

Cụ thể, dự thảo sẽ được báo cáo lên phiên họp toàn thể Quốc hội ngày 24/2 và tiến hành biểu quyết vào ngày 27/2.

[Hàn Quốc: Lãnh đạo phe đối lập bị triệu tập thẩm vấn lần ba]

Một quan chức đảng đối lập trong tin nhắn gửi đến các nghị sỹ đảng DP và Đại diện đảng Joo Ho-young - đã kêu gọi toàn bộ đảng viên sắp xếp lịch trình các hoạt động tại các khu vực bầu cử để có thể tham gia đầy đủ trong phiên họp chính thức ngày 27/2 vì khả năng cao sẽ tiến hành biểu quyết các vấn đề quan trọng.

Nếu hơn 50% số nghị sỹ trong thành phần Quốc hội tham dự bỏ phiếu và số phiếu tán thành quá bán thì Tòa án sẽ tiến hành bắt giữ bị cáo, trường hợp ngược lại thì lệnh bắt giam sẽ bị bác bỏ.

Hiện tại đảng DP đối lập đang chiếm đa số trong Quốc hội Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục