(Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Tại triển lãm Tầm nhìn di động toàn cầu 2015 - Global Mobile Vision 2015 diễn ra tại Ilsan, Hàn Quốc từ 16-18/9, công ty Patron, một công ty chuyên cung cấp linh kiện ăngten, mắt cảm biến cho các sản phẩm của Samsung đã ra mắt bộ 2 phụ kiện thuộc dòng phụ kiện Croise siêu gọn nhẹ theo dõi sức khỏe người dùng kết hợp nhiều tính năng tiện ích khác.

Đầu tiên là sản phẩm có tên mã Croise.a PTD-100. Đây là thiết bị cảm biến nhiệt độ kiêm định vị bản đồ Google Maps. Thiết bị này có cấu tạo gọn nhẹ hình viên thuốc con để đo nhiệt độ cơ thể người dùng. Khi tháo nửa đầu phía trên thiết bị, một giắc cắm chuẩn giắc tai nghe 3,5mm xuất hiện. Phía trên thân thiết bị là một mắt cảm biến để đo nhiệt độ.

Người dùng sẽ cắm thiết bị này vào ổ cắm tai nghe của điện thoại.

Sau đấy, người dùng lên kho ứng dụng Android hoặc iOS để tải về ứng dụng (app) truyền, nhận nội dung tới PTD-100.

Với một chiếc máy điện thoại cài sẵn ứng dụng của PTD-100 và thiết bị này được cắm vào điện thoại, người dùng có thể dùng điện thoại di động của mình để đo thân nhiệt của mình bằng cách di mắt cảm biến trên PTD-100 vào chán. Màn hình ứng dụng trên điện thoại sẽ thông báo cho người dùng biết thân nhiệt của người dùng và đưa ra một số chỉ số phân tích tình hình sức khỏe người dùng.

Thông tin về thân nhiệt của người dùng sẽ được lưu lại trên PTD-100 với pin LR41X2ea tích hợp bên trong. Các thông tin đó sẽ được ứng dụng điện thoại của thiết bị tổng hợp và đưa ra biểu đồ sức khỏe người dùng.

Bên cạnh chức năng đo thân nhiệt, PTD-100 với mắt cảm biến nhiệt còn đo được cả nhiệt độ xung quanh người dùng. PTD-100 còn giúp nhắc nhỏ người dùng về thời gian đo lại nhiệt độ cơ thể khi người dùng cài đặt chế độ báo nhắc đo nhiệt độ 3 giờ/lần.

Không chỉ dừng ở chức năng đo thân nhiệt hay nhiệt độ môi trường xung quanh, PTD-100 còn có khả năng giúp người dùng qua ứng dụng điện thoại tìm kiếm được danh sách các bệnh viện, nhà thuốc ở gần người dùng hiển thị trên bản đồ Google Maps.

PTD-100 dự kiến sẽ được Partron bán ra thị trường Hàn Quốc đầu tiên vào tháng 11 năm nay nhưng có thể sẽ ra sớm hơn thời gian này.

Sản phẩm phụ kiện thứ hai cùng ra mắt với PTD-100 là vòng đeo tay thông minh có tên mã Croise.E PWB-100. Bên cạnh những chức năng cơ bản giống như các loại sản phẩm vòng đeo tay thông minh khác tương tự, PWB-100 được tích hợp mắt cảm biến nhiệt trên góc trái màn hình. Người dùng đeo thiết bị trên tay, khi đưa thiết bị lên trán, máy sẽ đo thân nhiệt.

(Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Màn hình của PWB-100 là màn hình siêu nét, tiết kiệm pin TM OLED 9 inch. Thiết bị áp dụng chuẩn kết nối Bluetooth 4.0 hoăc chuẩn kết nối BLE (Bluetooth Low Energy - kết nối Bluetooth năng lượng thấp) cùng chuẩn chống thấm nước IPX4.

Các thông tin từ PWB-100 có thể được đồng bộ dữ liệu với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hoặc iOS.

Thiết bị chạy được liên tục trong 12 giờ hoặc 4 ngày trong chế độ "Stand by."

PWB-100 sẽ được Partron bán ra thị trường Hàn Quốc vào cuối năm nay, với mức giá dự kiến 100USD./.