Renault thanh lap trung tam san xuat oto dien lon nhat chau Au hinh anh 1Tập đoàn Renault bán được 115.888 ôtô điện ở thị trường châu Âu trong năm ngoái. (Nguồn: insideevs.com)

Ngày 9/6, Renault, hãng ôtô lớn thứ 2 của Pháp thông báo kế hoạch thành lập trung tâm sản xuất ôtô điện "lớn nhất và có sức cạnh tranh nhất châu Âu" mang tên "ElectriCity" nhằm tăng cường sản xuất các dòng xe thân thiện với môi trường.

Thông cáo báo chí của Renault cho biết đây là kế hoạch tập hợp các nhà máy sản xuất của hãng tại miền Bắc nước Pháp, với mục tiêu sản xuất 400.000 xe mỗi năm vào năm 2025.

[Renault bị cáo buộc thiếu trung thực về vấn đề khí thải động cơ diesel]

Theo Renault, Renault ElectriCity hứa hẹn tạo ra 700 việc làm trực tiếp ở các cơ sở khác nhau của hãng vào năm 2025 cùng một trường đại học và một trung tâm đào tạo. 

Tập đoàn Renault tự cho mình là thương hiệu xe điện hàng đầu châu Âu sau khi bán được 115.888 ôtô điện ở thị trường này trong năm ngoái, gấp 2 lần so với doanh số năm trước đó.

Tuy nhiên, doanh số của hãng tính trên toàn thế giới trong năm 2020 đã giảm 21,3% khi mà thị trường ôtô toàn cầu giảm 14,2% do tác động của đại dịch COVID-19./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)