Ro ri video quang cao mau dien thoai Nokia 9 PureView voi 5 camera sau hinh anh 1Hình ảnh được cho là mẫu điện thoại Nokia 9 PureView. (Nguồn:Evan Blass/Twitter)

Hình ảnh một chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Nokia với năm camera ở phía sau đã xuất hiện trong nhiều tháng qua, nhưng một video mới cho thấy mẫu điện này có thể chính thức được công bố sớm.

Chuyên gia về cung cấp tin rò rỉ sản phẩm điện thoại mới, Evan Blass lần đầu tiên đăng một bức ảnh của mẫu điện thoại có tên gọi Nokia 9 PureView được đồn đại trên Twitter và nay, trang Mysmartprice đã công bố những gì trông giống như một video quảng cáo cho mẫu điện thoại này.

Nokia 9 PureView trông rất giống với Nokia 8 Sirocco hiện tại, ngoại trừ phía sau.

Video cho thấy một hệ thống ống kính penta góc rộng có khả năng chụp 5 bức ảnh đồng thời và khẳng định hiệu quả được cải thiện trong các tình huống ánh sáng yếu và khả năng lấy nét lại hình ảnh sau khi chúng được chụp.


Cũng theo Mysmartprice, Nokia 9 PureView cũng sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845, RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

HMD - công ty sở hữu thương hiệu  điện thoại Nokia - đã mua lại thương hiệu PureView từ Microsoft vào đầu năm nay và hợp tác với Zeiss vào năm ngoái để tái hợp các thương hiệu Nokia và Zeiss cho các thiết bị Android.

Mặc dù chiếc điện thoại này sẽ là PureView trong thương hiệu, nhưng không chắc chúng ta sẽ thấy các công nghệ lấy mẫu hình ảnh tương tự từ Nokia 808 hoặc Lumia 1020.

Không rõ khi nào HMD sẽ chính thức tiết lộ mẫu điện thoại mới này, nhưng tin đồn cho thấy nó có thể được công bố vào đầu tháng 1 này thay vì xuất hiện vào tháng 2 tại triển lãm Mobile World Congress 2019./.
Hải Yến (Vietnam+)