Rocker Việt kỳ cựu Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19

Nam rocker qua đời trong khi cách ly tại một bệnh viện dã chiến ở quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18/7. Hiện thi thể ông đã được hỏa táng, gia đình đã nhận tro cốt và đưa về.
Rocker Việt kỳ cựu Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19 ảnh 1Tay guitar Trung Thành Sago (giữa) và ban nhạc SagoMetal năm 2016. (Ảnh: SagoMetal)

Tay chơi guitar Trung Thành Sago (tên thật Nguyễn Thái Thành) của ban nhạc SagoMetal đã qua đời ngày 18/7 vì COVID-19. Ông rời cõi tạm ở tuổi 65, tại khu cách ly của một bệnh viện dã chiến ở quận Thủ Đức và đã được đưa đi hỏa táng sau đó.

Hiện tại, vợ và và con trai ông cũng đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến này. Sáng ngày 21/7, em trai ông Thành đã tới nhận tro cốt của anh. Lúc đó, gia đình mới chính thức thông báo trên mạng xã hội cho bạn bè gần xa được biết.

Tay guitar Trung Thành Sago sinh năm 1956 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông bước chân vào dòng nhạc rock từ năm 1972 khi còn là học sinh và chủ yếu chơi tại các quán cà phê, quán bar.

Tạp chí Hehemetal - một chuyên trang nhạc rock, metal tại Việt Nam - cho biết khi giới rocker Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động mạnh mẽ trong thập niên 90, 2000, SagoMetal thường xuyên có mặt trong các buổi biểu diễn tại công viên Hoàng Văn Thụ, sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Vào năm 1992, guitar Trung Thành Sago cùng một số bạn bè đã ra Bắc để biểu diễn tại Cung Hữu nghị Việt Xô, trở thành những nghệ sỹ đầu tiên của phía Nam chơi nhạc rock tại Thủ đô và một số tỉnh phía Bắc khác.

Khi đó, Hà Nội mới có ban nhạc Hoa Sữa, sau này tới năm 1995 mới có ban nhạc rock đình đám Bức Tường.

Trở lại quê nhà, ông Thành cùng tay guitar bass Quốc Hùng thành lập ban nhạc rock/metal SagoMetal vào năm 1996. Về sau, SagoMetal thay đổi đội hình với ca sỹ, trống, bass và guitar đệm mới. Ban nhạc có 3 album “Những đôi tay,” “Thiên đàng và địa ngục”“Phantom of Rock.”

Rocker Việt kỳ cựu Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19 ảnh 2Rocker Trung Thành Sago (trái) trong một buổi biểu diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Sau khi chuyển sang các thể loại “nặng đô” hơn và ra mắt album thứ hai “Thiên đàng và địa ngục” (2006), ban nhạc ngày càng có nhiều người hâm mộ. Trong đó có hai ca khúc “Giấc mơ hòa bình”“Phantom of Rock” được đặc biệt yêu thích và đón nhận.

Ban nhạc của ông từng xuất hiện ở nhiều sân khấu trong nước như "Đêm Sài Gòn Rock" 1, 2 và 3, TigerTranslate, SuperBand...

Là một trong những rocker thuộc thế hệ đầu, Trung Thành Sago đóng vai trò phó chủ nhiệm câu lạc bộ Rock Sài Gòn của Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố từ những năm 2000 đến khi qua đời.

Sau khi thành lập, câu lạc bộ Rock Sài Gòn được coi như cái nôi của nhiều ban nhạc nổi tiếng trong lòng thế hệ 8x 9x sau này như UnlimiteD, Microway… Từ 2017, ông cùng Câu lạc bộ tổ chức nhiều buổi biểu diễn tại các sân vận động lớn, tạo sân chơi và giúp tạo tiếng tăm cho các ban nhạc trẻ.

Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc thương trong gia đình, người hâm mộ và bạn bè trong, ngoài nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục