Sau thất bại trước Tây Ban Nha, Ronaldo đã có một hành động khá khiếm nhã khi "phun mưa" vào một ống kính truyền hình chĩa vào mình.

Chơi mờ nhạt trong trận đấu với Tây Ban Nha, Ronaldo đã không thể hiện được vai trò thủ lĩnh của mình. Đội bóng của anh đã phải dừng bước ngay ở vòng 1/8 với thất bại 0-1 trước Tây Ban Nha sau bàn thắng duy nhất của tiền đạo David Villa.

Điều đáng nói là sau trận đấu đó, Ronaldo lại có một hành động "làm mình làm mẩy" rất không đẹp. Cụ thể là trên đường rời sân sau khi trận đấu kết thúc, ngôi sao của Real Madrid đã bất ngờ quay lại và "phun mưa" vào một camera đang chĩa về phía mình.

Sau đó, trước một câu hỏi mà phóng viên truyền hình đặt ra, Ronaldo còn tỏ ra cáu kỉnh với một câu trả lời cộc lốc: "Làm sao tôi có thể giải thích nguyên nhân thất bại. Hãy đi tìm Queiroz mà hỏi."

Câu trả lời này đã khiến cho nhiều người nghi ngờ về việc Ronaldo đang ngầm đổ lỗi cho huấn luyện viên Queiroz về thất bại của đội tuyển Bồ Đào Nha. Dẫu vậy, sau khi đã trấn tĩnh lại, CR9 đã chính thức đưa ra lời giải thích: "Tôi nói như vậy bởi Queiroz đang ở trong cuộc họp báo. Thế nên, nếu muốn biết nguyên nhân, mọi người hãy tới cuộc họp báo để nghe ông ấy phát biểu."

Bên cạnh lời giải thích có phần miễn cưỡng này, Ronaldo cũng thể hiện sự thất vọng lớn khi đội tuyển Bồ Đào Nha phải dừng bước ngay ở vòng 1/8 World Cup 2010.

"Tôi là đội trưởng. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với những hành động của mình. Lúc này tôi đang thực sự rất buồn. Một tâm trạng rất nặng nề và sẽ khó lòng có thể diễn tả," Ronaldo bày tỏ.

Với thất bại trước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đã không thể tái hiện được thành tích ở World Cup 2006 trên đất Đức khi lọt tới bán kết và chỉ dừng bước trước Á quân Pháp với thất bại tối thiểu 0-1./.

(TT&VH Online/Vietnam+)