Rót 4.600 tỷ đồng phát triển KCN Việt Nam-Singapore III ở Bình Dương

Ngày 22/8, tại Bình Dương, BIDV và VSIP ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III tại Bình Dương, với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỷ đồng.
Rót 4.600 tỷ đồng phát triển KCN Việt Nam-Singapore III ở Bình Dương ảnh 1Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III tại Bình Dương. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ngày 22/8, tại Bình Dương, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore III tại Bình Dương (VSIP III-Bình Dương) với tổng số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD).

Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp VSIP, tỉnh Bình Dương Nguyễn Phú Thịnh cho biết tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, dự án Khu công nghiệp VSIP III-Bình Dương đang là hình mẫu cho phát triển, trở thành điểm nhấn và điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như là hình mẫu tiêu biểu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh-thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và Chính phủ Việt Nam.

Khu công nghiệp VSIP III-Bình Dương được xây dựng trên quỹ đất 1.000 ha tại phường Hội Nghĩa, thị Xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 13.300 tỷ đồng. VSIP III-Bình Dương hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh… Khi hoàn thành, đây sẽ là một khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh, thân thiện với môi trường và hiện đại.

[Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI "rót" vào Bình Dương trong 7 tháng qua]

VSIP III là khu công nghiệp thế hệ thứ 3 tại Bình Dương ( hay còn gọi "Khu công nghiệp xanh") tạo được sự quan với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại dự án có thể kể đến như dự án quy mô tới 1 tỷ USD của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) trên diện tích 44ha.

Dự kiến xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên, được cung cấp năng lượng từ nguồn năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp; dự án của Tập đoàn Pandora với quy mô đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác nữ trang đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 lao động; và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III-Bình Dương.

VSIP là mô hình liên quanh hiệu quả nhất giữa Công ty liên doanh Trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC.

Khởi đầu từ năm 1996 với Dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group đã với 11 dự án lớn trên cả nước, tổng diện tích đất 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục