Các em bé thích thú cùng bố mẹ đi chọn mua sách tại hội chợ sách quốc tế ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: news.cgtn)

Hội chợ sách quốc tế tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đã diễn ra từ ngày 22-26/8 với sách dành cho thiếu nhi là điểm nổi bật tại hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 2.500 nhà sách đến từ 93 nước trên thế giới.

Tại hội chợ năm nay, lần đầu tiên sách dành cho thiếu nhi được tham gia triển lãm và được trưng bày trên một diện tích rộng khoảng 200.000 m2.

[Điểm lại những cuốn sách thiếu nhi thu hút sự chú ý nhất của độc giả]

Các công ty và các nhà xuất bản từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Pháp đã trưng bày nhiều thể loại sách truyện như sách tranh, sách xòe hình vẽ (pop-up), sách nói, truyện tranh, truyện bằng đồ thị...

Hội chợ sách năm nay, với 300.000 đầu sách được trưng bày, diễn ra trong bối cảnh các bậc phụ huynh tại Trung Quốc coi trọng giáo dục con cái gắn với việc đọc sách, do vậy, thị trường sách thiếu nhi có tiềm năng lớn với nhu cầu ngày càng tăng.

Theo một báo cáo công nghiệp, quy mô của thị trường sách bán lẻ tại Trung Quốc trong năm 2017 đã tăng 14,55% so với năm 2016 lên trên 80 tỷ nhân dân tệ (khoảng 11,6 tỷ USD), trong đó sách thiếu nhi chiếm hơn 1/3 tổng tăng trưởng trên thị trường này./.