Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh có độ phân giải cực ''khủng''

Samsung Electronics đã tiết lộ hai cảm biến hình ảnh mới là ISOCELL Bright GW1 độ phân giải 64 megapixel và ISOCELL Bright GM2 độ phân giải 48 megapixel.
Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh có độ phân giải cực ''khủng'' ảnh 1Cảm biến hình ảnh mới của Samsung. (Nguồn: news.samsung.com)

Samsung Electronics ngày 9/5 đã ra mắt cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao nhất thế giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các thiết bị di động có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Cụ thể, Samsung Electronics đã tiết lộ hai cảm biến hình ảnh mới là ISOCELL Bright GW1 độ phân giải 64 megapixel và ISOCELL Bright GM2 độ phân giải 48 megapixel. Đây là hai cái tên mới nhất thuộc dòng cảm biến hình ảnh có kích thước các pixel là 0,8 micromet - kích thước pixel nhỏ nhất hiện có trên thị trường - của Samsung Electronics.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, ông Park Yong-in, Phó Chủ tịch mảng cảm biến tại Samsung Electronics, cho biết với các công nghệ pixel tiên tiến, Samsung ISOCELL Bright GW1 và GM2 sẽ nâng tầm chức năng chụp ảnh cho các dòng smartphone (điện thoại thông minh) hiện đại nhất.

Đại gia ngành công nghệ đang tập trung vào việc cải thiện chức năng camera trên các dòng sản phẩm smartphone của họ vì khách hàng đang có xu hướng coi chất lượng hình ảnh là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi cân nhắc một thiết bị cầm tay mới.

[Samsung vẫn chưa thể khắc phục lỗi của điện thoại Galaxy Fold]

Theo Samsung Electronics, hai cảm biến hình ảnh hiện đang được thử nghiệm và dự kiến sẽ đi vào sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay. Công ty này cũng nói rằng họ sẽ tăng tốc phát triển công nghệ cảm biến hình ảnh cho camera trên smartphone nhằm chiếm được thị phần lớn hơn trên thị trường đang ngày càng phát triển này.

Theo số liệu do Công ty nghiên cứu Techno System Research thống kê, Samsung Electronics chiếm 23,2% thị phần trên thị trường cảm biến hình ảnh toàn cầu trong năm 2018, đứng sau công ty Sony của Nhật Bản với 26,1%.

Ông Park nhận định thị trường cảm biến hình ảnh dự kiến sẽ phát triển đến quy mô tương đương với thị trường chip nhớ hiện tại vào năm 2030, phù hợp với những tiến bộ trong công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng di động thế hệ thứ 5 (mạng 5G).

Ngoài ra, Samsung Electronics cho biết họ cũng đang phát triển nhiều cảm biến khác nhau cho camera trên ô tô, từ hệ thống trợ lý đỗ xe đến tự lái, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các mẫu ô tô tự hành. Hãng này cũng tiết lộ đã tiến hành đàm phán với một số khách hàng về loại sản phẩm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục