Samsung se phat hanh dien thoai 5G tai hon 40 quoc gia trong nam nay hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy S20 Ultra. (Nguồn: Yonhap)

Một quan chức Samsung Electronics Co. ngày 11/3 cho biết hãng này có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu của mình, đặc biệt trong lĩnh vực mạng di động thế hệ thứ năm (mạng 5G).

Điện thoại thông minh 5G của Samsung đã được bán tại 22 quốc gia vào năm ngoái, nhưng số quốc gia mà nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới sẽ bán thiết bị di động 5G có thể tăng gấp đôi trong năm nay khi nhiều nhà mạng di động trên toàn cầu chuẩn bị cung cấp dịch vụ mạng 5G.

"Năm 2019, chúng tôi đã chiếm được phần lớn thị phần thiết bị 5G với hơn 6,7 triệu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G được xuất xưởng," ông Lee June-hee, trưởng nhóm chiến lược công nghệ tại Samsung, cho biết trong bài đăng gần đây trên trang web của công ty. "Trong năm 2020, chúng tôi sẽ làm cho 5G trở nên dễ tiếp cận hơn khi tăng gấp đôi số quốc gia chúng tôi phát hành điện thoại Galaxy 5G."

[Apple thách thức Samsung ở thị trường smartphone Hàn Quốc]

Hãng điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã tung ra các phiên bản 5G của dòng Galaxy S10, Galaxy Note 10, Galaxy Fold và Galaxy A90 vào năm ngoái.

Trong năm nay, Samsung hy vọng dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình có thể dẫn đầu doanh số bán thiết bị di động 5G. Cả ba mẫu thuộc dòng Galaxy S20 - S20, S20 Plus và S20 Ultra - ra mắt trong tháng này đều hỗ trợ 5G.

"Chúng tôi muốn năm 2020 là năm mà mọi người tiêu dùng đều trải nghiệm những lợi ích của kết nối 5G, bắt đầu từ dòng Galaxy S20," ông Lee nhấn mạnh.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên khác của Samsung nói với hãng tin Yonhap rằng kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của công ty sẽ phụ thuộc vào lịch trình thương mại hóa 5G của mỗi quốc gia.

"Chúng tôi tin rằng khoảng 40 quốc gia sẽ cung cấp dịch vụ 5G trong năm nay nhưng tùy thuộc vào lịch trình thương mại hóa của họ, kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của chúng tôi có thể được thay đổi," quan chức Samsung cho biết./.

Hải Yến (Vietnam+)