Samsung tung ra san pham TV QD-OLED dau tien tai Bac My va chau Au hinh anh 1Sản phẩm TV QD-OLED 4K .(Nguồn: Samsung)

Nhà sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. ngày 18/3 cho biết đã ra mắt sản phẩm TV cao cấp đầu tiên của hãng có trang bị công nghệ hiển thị thế hệ mới QD-OLED tại các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước cho sản phẩm TV QD-OLED 4K với màn hình rộng 65 inch và 55 inch, sử dụng công nghệ diode phát sáng hữu cơ (OLED) và màn hình chấm lượng tử (QD). Giá khởi điểm của các sản phẩm này lần lượt là 3.000 USD và 2.200 USD.

Samsung Display Co., công ty con chuyên sản xuất màn hình của tập đoàn Samsung Group, đã trưng bày các màn hình 65 inch và 55 inch cho các sản phẩm TV QD-OLED tại triển lãm CES 2022 ở Las Vegas hồi đầu năm nay.

Samsung Display cho biết loại màn hình thế hệ mới này có độ phân giải cao hơn, đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với màn hình OLED truyền thống.

[Samsung và LG mở rộng sản xuất màn hình LCD giữa lúc giá tăng cao]

Công ty này đã bắt đầu sản xuất đại trà loại màn hình trên từ tháng 11 năm ngoái trong quá trình chuyển hướng dần từ màn hình tinh thể lỏng (LCD) sang các loại màn hình QD cao cấp với lợi nhuận cao hơn.

Samsung Electronics chưa công bố ngày tung sản phẩm TV nói trên tại thị trường trong nước do thiếu nguồn cung tấm màn hình.

Với sự ra mắt của các dòng sản phẩm mới này từ Samsung Electronics, thị trường TV cao cấp toàn cầu đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt. Trong khi Samsung nổi bật trên thị trường TV toàn cầu với hơn 30% thị phần tính về doanh số, nhưng “ông lớn” này vẫn đứng sau đối thủ “đồng hương” LG Electronics Inc., một cái tên lớn trong phân khúc TV OLED cao cấp với hơn 60% thị phần./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)