Ứng viên dự thi tuyển vị trí lập trình. (Ảnh: Samsung Việt Nam)

Samsung Việt Nam cho biết, năm 2017, đơn vị này sẽ dành 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Theo đó, các ứng viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn có thể được đãi ngộ với chế độ tiền lương và chính sách nhân sự hấp dẫn.

Cũng theo Samsung Việt Nam, chỉ tính riêng khu vực phía Bắc, đơn vị này đã nhận được 20.000 hồ sơ của các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học tham gia vào kỳ thi tuyển GSAT (Global Samsung Aptitude Test). Trong số này, có 2.200 ứng viên được chọn để dự thi.

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng phỏng vấn của Samsung Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2017.

[Samsung hỗ trợ gần 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn]

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho Ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: khả năng toán học, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Sau hai vòng thi chính thức này, các ứng viên ưu tú và phù hợp nhất sẽ trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào đầu năm 2018 và sẽ làm việc tại 7 nhà máy và trung tâm của Samsung Việt Nam tại Hà Nội, Thái Nguyên và Bắc Ninh.

Samsung Việt Nam bắt đầu tổ chức kỳ thi tuyển GSAT từ năm 2011. Đến nay đã có khoảng 10.000 nhân viên là các kỹ sư, cử nhân đại học được tuyển dụng qua kỳ thi này. Nếu tính cả năm 2017, con số này là gần 12.400 người. Chỉ tiêu tuyển dụng tăng nhanh qua các năm, từ 404 người năm 2011 đến năm 2016 và 2017 là 3.000 người.

Theo Samsung Việt Nam, việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam. Đây là bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của công ty sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Song song với kỳ thi GSAT, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) cũng tổ chức cuộc thi tuyển hàng tháng cho vị trí kỹ sư lập trình. 

Năm 2017, Samsung Việt Nam cũng xét và trao 120 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học, mỗi suất trị giá 54 triệu đồng./.