San pham cai tien cong nghe moi nhat hien dien tai Trien lam Di dong hinh anh 1Smartphone màn hình gập Honor Magic VS. (Ảnh: The Verge)

Từ điện thoại gập đến màn hình có thể cuộn lại, những cải tiến công nghệ mới nhất trong ngành truyền thông di động đều được trưng bày tại Triển lãm Di động Thế giới 2023 (MWC 2023), diễn ra từ ngày 27/2-2/3 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Các điện thoại thông minh và phụ kiện mới nhất như đồng hồ thông minh, tai nghe, cùng với các công nghệ khác, chẳng hạn như kết nối 5G và 6G, thực tế ảo và tăng cường, trí tuệ nhân tạo (AI) và thậm chí cả xe điện đều được trưng bày tại triển lãm.

Kết nối là một chủ đề chính của MWC với sự tập trung vào triển khai công nghệ 5G. Theo GSMA, đơn vị tổ chức triển lãm đồng thời đại diện cho các nhà khai thác mạng viễn thông di động lớn nhất thế giới, kết nối 5G dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới, đạt 2 tỷ tài khoản vào cuối năm 2025, với kết nối 6G cũng đang trong quá trình chuẩn bị.

GSMA ước tính 3,2 tỷ người trên toàn thế giới không được hưởng lợi từ việc tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số. Do đó, MWC năm nay có một khu vực riêng để thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số.

[Samsung ra mắt dòng smartphone Galaxy S23 mới tại 55 quốc gia]

Triển lãm cũng giới thiệu các phần trình diễn mô phỏng từ sáng kiến Open Gateway - một sáng kiến có quy mô toàn ngành công nghiệp và nhận được sự chống lưng của 21 nhà khai thác di động lớn. Mục đích của Open Gateway là giúp các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể triển khai và tăng cường dịch vụ nhanh hơn thông qua một điểm truy cập duy nhất vào mạng lưới của nhà điều hành viễn thông.

Diễn đàn Industry City cũng đã trở lại sau khi ra mắt tại MWC năm ngoái với việc mời các diễn giả trong ngành trình bày cách thức các lĩnh vực có thể áp dụng công nghệ mới nhất để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp và làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.

MWC cũng sẽ tổ chức các hội nghị thượng đỉnh về sản xuất, công nghệ tài chính và di động thông minh, nơi các diễn giả thảo luận về giải pháp cho các lĩnh vực như số hóa dây chuyền sản xuất, tự động hóa hoặc chống tội phạm tài chính.

Sự kiện năm nay còn có "Hành trình đến Tương lai," một không gian kể chuyện hấp dẫn. Đây là một khu mới giới thiệu toàn bộ tiềm năng của các công nghệ đột phá trong ngành y tế, phát triển bền vững, bán lẻ, thể thao, di động, giải trí và người máy./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)