Sau ồn ào cảnh ‘nóng,’ ‘Quỳnh búp bê’ chính thức dán nhãn 18+

Bộ phim về đề tài mại dâm “Quỳnh búp bê” đã chính thức được dán nhãnh 18+ sau những phản ứng gay gắt của khán giả về những cảnh “nóng,” bạo lực.
Sau ồn ào cảnh ‘nóng,’ ‘Quỳnh búp bê’ chính thức dán nhãn 18+ ảnh 1Thu Quỳnh vào vai My "sói" trong phim "Quỳnh búp bê." (Ảnh: VFC)

Sau nhiều phản ứng gay gắt của khán giả về những cảnh “nóng,” bạo lực, bộ phim về đề tài mại dâm “Quỳnh búp bê” đã chính thức được dán nhãnh 18+ (cảnh báo phim không phù hợp với đối tượng khán giả dưới 18 tuổi).

Cụ thể, từ tập 5 (phát sóng tối 5/7), trước khi nội dung phim được trình chiếu, nhà đài đã đưa ra dòng chữ cảnh báo: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem.”

Trước đó, ngay từ khi lên sóng những tập đầu tiên, bên cạnh những lời khen nội dung chân thực, “Quỳnh búp bê” đã nhận nhiều chỉ trích của khán giả (đặc biệt là các bậc phụ huynh) khi có nhiều cảnh “nóng,” nhạy cảm và bạo lực.

[Sau ‘Tình khúc Bạch Dương’ là câu chuyện của ‘Quỳnh búp bê’]

“Đành rằng để người xem có cái nhìn chân thực, toàn diện về đề tài mại dâm, buôn bán phụ nữ, phim cần có những cảnh quay trực diện như vậy. Tuy nhiên, khi phim được chiếu trong khung giờ vàng trên VTV1, thu hút lượng người xem rất lớn, mà phía nhà đài không có bất cứ một cảnh báo, sự phân loại đối tượng, độ tuổi khán giả cụ thể nào là điều khó chấp nhận,” chị Thu Hương (ngõ 464 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Phim “Quỳnh búp bê” khai thác đề tài mại dâm, buôn bán phụ nữ và những góc khuất trong cuộc sống của những cô gái “làng chơi” thông qua câu chuyện về cuộc đời, số phận của ba nhân vật: Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) và My (Thu Quỳnh).

“Để tạo nên sự khác biệt cho ‘Quỳnh búp bê’ so với những bộ phim cùng đề tài, chúng tôi lựa chọn góc nhìn trực diện, cách thể hiện gai góc. Êkíp làm phim không né tránh những chi tiết, yếu tố nhạy cảm. Thay vào đó, phim có nhiều ‘cảnh nóng’ và bạo lực, để lột tả chân thực cuộc sống bị đày đọa cả về thể xác và tinh thần của những cô gái sống trong ‘động quỷ’,” nghệ sỹ ưu tú-đạo diễn Mai Hồng Phong đã chia sẻ như vậy trong buổi họp báo ra mắt phim diễn ra đầu tháng Sáu vừa qua tại Hà Nội.

Phim có độ dài 30 tập, phát sóng lúc 20 giờ 45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần (bắt đầu từ 15/6) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục