‘Mỹ nhân Sài Thành’: Cuộc sống nhiều góc khuất ở 'hòn ngọc Viễn Đông'

Ngoài vai nữ chính được giao cho ba người đẹp, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên thu hút được sự chú ý của khán giả trong suốt nhiều năm qua như: Lý Hùng, Thương Tín, Lê Bình Sơn…
‘Mỹ nhân Sài Thành’: Cuộc sống nhiều góc khuất ở 'hòn ngọc Viễn Đông' ảnh 1Ba "Mỹ nhân Sài Thành." (Ảnh: Đoàn làm phim)

Thông qua số phận, cuộc đời sóng gió của ba người đẹp (Bạch Trà, Hồng Trà, Thanh Trà) và những mối quan hệ xung quanh, bộ phim“Mỹ nhân Sài Thành” tái hiện cuộc sống của “hòn ngọc Viễn Đông” một thời với nhiều “góc khuất” ẩn sau vẻ ngoài hoa lệ.

Phận đời ba mỹ nhân Nam Kỳ

"Mỹ nhân Sài Thành" sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ 45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần (bắt đầu từ 7/5) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Phim lấy bối cảnh Sài Gòn trong những năm 1950s, Ở đó có sự đối lập giữa cảnh tượng phù hoa, đô hội với cảnh bần hàn, nghèo khổ; giữ lối sống xa hoa, trụy lạc của giới công tử với cuộc sống bần hàn, cơ cực của những người lao động…

[Mega Story: Phim lấy bối cảnh xưa - Rưng rưng sống lại thời đã xa]

Như một sự sắp đặt của số phận, cả ba cô gái tên Trà đều lọt vào vòng chung kết và giành những ngôi vị cao nhất của cuộc thi Người đẹp Nam Kỳ. Sau đó, mỗi người lại lựa chọn cho mình một hướng đi riêng.

Bạch Trà giác ngộ cách mạng từ sớm. Cô tận dụng lợi thế từ danh hiệu hoa khôi của cuộc thi để trở thành nhân viên tại Phòng Nhì - nơi có thể tiếp cận được nhiều thông tin mật của quân đội Pháp.

Á khôi 1 Hồng Trà là một cô gái không chỉ hội tụ đủ “công-dung-ngôn-hạnh” mà còn rất giỏi kinh doanh. Mặc dù chỉ đoạt danh hiệu Á khôi 2 nhưng nhan sắc của Thanh Trà cũng đủ khiến Lý Tắc (nhà tài trợ của cuộc thi, một kẻ háo sắc, xảo quyệt, độc ác) mê đắm. Dụ dỗ Thanh Trà làm nhân tình không thành công, hắn quyết tâm khiến cho cuộc đời cô trở thành bi kịch.

Những khó khăn, thách thức liên tiếp ập tới khi cả ba mỹ nhân cùng gắn kết với nhau và tham gia hoạt động cách mạng.

‘Mỹ nhân Sài Thành’: Cuộc sống nhiều góc khuất ở 'hòn ngọc Viễn Đông' ảnh 2Phim tái hiện cuộc sống của “Hòn ngọc Viễn Đông” một thời với nhiều góc khuất ẩn sau vẻ ngoài hoa lệ. (Ảnh: Đoàn làm phim

Sự trở lại của đạo diễn “Người đẹp Tây Đô”

“Mỹ nhân Sài Thành” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Cung Bắc. Trong thập niên 90s, tên tuổi của ông gắn liền với những bộ phim truyền hình đình đám như “Người đẹp Tây Đô,” “Dòng đời,” “Ngược sóng,” “Vó ngựa trời Nam”…

Đạo diễn cho biết, khó khăn, thách thức lớn nhất đối với ông và êkíp sản xuất là việc dựng lại bối cảnh Sài Gòn nói riêng và Nam Kỳ nói chung trong những năm 50 của thế kỷ trước.

“Đây là thời kỳ xã hội nhiều biến động. Ban đầu, kịch bản có độ dài 100 tập. Tuy nhiên, tôi đã cắt bớt khoảng một nửa để nội dung cô đọng hơn và việc phục dựng bối cảnh tập trung hơn,” đạo diễn Lê Cung Bắc cho hay.

Vai nữ chính được giao cho ba người đẹp: Dương Mỹ Linh (vai Bạch Trà), Khánh My (vai Hồng Trà) và Ngân Khánh (vai Thanh Trà). Bên cạnh đó, “Mỹ nhân Sài Thành” còn quy tụ dàn diễn viên thu hút được sự chú ý của khán giả trong suốt nhiều năm qua như: Lý Hùng, Thương Tín, Lê Bình Sơn…

‘Mỹ nhân Sài Thành’: Cuộc sống nhiều góc khuất ở 'hòn ngọc Viễn Đông' ảnh 3Cảnh trong phim "Mỹ nhân Sài Thành." (Ảnh: Đoàn làm phim)

“Việc thay diễn viên chính của ‘Mỹ nhân Sài Thành’ cũng là một câu chuyện không thể quên trong cuộc đời làm phim của tôi,” đạo diễn Lê Cung Bắc kể.

Ban đầu, vai Thanh Trà do Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương đảm nhận. Tuy nhiên, năm 2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ra văn bản cấm Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu trên phạm vi toàn quốc. Bởi lẽ, khi làm hồ sơ thi Hoa hậu hoàn vũ Thế giới 2012, cô không cung cấp thông tin về việc đã kết hôn.

“Thời điểm đó, ‘Mỹ nhân Sài Thành’ đã quay được khoảng 20 tập. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất cũng buộc phải tìm người thay thế Diễm Hương và cắt toàn bộ những cảnh quay trước đó của cô. Việc này không chỉ gây ra những tổn thất lớn về vật chất mà còn tác động nhiều tới tâm lý của chúng tôi. Trước đó, chưa bao giờ tôi gặp phải tình huống diễn viên chính bị cắt vai như vậy,” đạo diễn Lê Cung Bắc cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục