Sharp muốn liên minh với Apple, Google, Microsoft

Để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, hãng Sharp đã bắt tay vào đàm phán với Apple, Google và Microsoft thành lập liên minh.    
Nhà sảnxuất hàng điện tử Sharp của Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành đàm phán với nhữngtập đoàn hàng đầu thế giới gồm Apple, Google và Microsoft việc thành lập liênminh.

Sharp làmột trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất tivi, mànhình cũng như thiết bị bán dẫn.

Giống như hàng loạt tậpđoàn khác của Nhật Bản, hiện Sharp đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinhtế kéo dài và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ nhiều nhà sản xuất lớn của TrungQuốc và Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ số.

Để vượt qua giai đoạnkhó khăn hiện nay, Sharp đã bắt tay vào đàm phán với Apple, Google và Microsoftthành lập liên minh.   

Kết thúcquí 1 năm tài chính 2012-2013, lợi nhuận ròng của Sharp đã tăng lên 1,76 tỷUSD, so với khoản lỗ 627,2 triệu USD năm 2011./.

An Nhân (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sự khởi động của VAFIP diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang tạo ra những đòn bẩy chính sách mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững cho toàn bộ nền kinh tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nông nghiệp Việt bắt nhịp đổi mới sáng tạo với chương trình kết nối đa bên VAFIP

VAFIP ra đời với mục tiêu kết nối Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, địa phương và thế hệ trẻ. Điểm khởi đầu của chương trình không phải là những ý tưởng đơn lẻ, mà là các thách thức lớn của ngành như nâng cao giá trị nông sản, ứng dụng AI và chuyển đổi số, giảm thất thoát sau thu hoạch.

Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị tham gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điện mặt trời và xu hướng tất yếu từ triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức, Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị triển lãm, 5.500 người tham dự và 120 diễn giả. Sự kiện không chỉ là nơi trưng bày công nghệ mà còn phản ánh rõ nét sự chuyển dịch mạnh mẽ của Việt Nam hướng tới một tương lai năng lượng sạch, bền vững và cạnh tranh hơn.

Nhân viên đổ xăng tại Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Giá xăng E10RON95-III ở mức 20.000 đồng/lít

Trong lần điều chỉnh giá xăng, dầu lúc 15h00 ngày 9/7/2026 của Liên Bộ Công thương - Tài chính, giá bán xăng E5RON92 không cao hơn 19.191 đồng/lít (giảm 539 đồng/lít so với giá bán tối đa hiện hành).

 (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Xuất khẩu rau quả bền vững từ chuỗi giá trị

Đối với ngành rau quả, Bộ Nông nghiệp và Môi trường định hướng nâng cao chất lượng tăng trưởng, chuyển đổi sang mô hình sản xuất hiện đại, bền vững và gia tăng giá trị xuất khẩu.