Sieu bom tan Avengers: Endgame can moc 2 ty USD, bam sat Avatar hinh anh 1

Trong tuần thứ hai ra rạp, siêu bom tấn “Avengers: Endgame của Disney và Marvel tiếp tục tạo nên những cột mốc mới.

Bộ phim đã chính thức vượt qua cột mốc 2 tỷ USD doanh thu và trở thành phim có doanh thu chưa điều chỉnh lạm phát cao thứ nhì trong lịch sử, chỉ sau “Avatar.”

Tại Bắc Mỹ, bộ phim thu về 145,8 triệu USD trong dịp cuối tuần thứ hai ra rạp. Đây là con số đáng mơ ước với nhiều phim bom tấn ra rạp trong tuần đầu tiên.

Nhờ sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, “Endgame” đã thu về 620 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Tại thị trường quốc tế, doanh thu của phim là 1,56 tỷ USD, trong đó có tới 575 triệu USD tới từ thị trường Trung Quốc.

['Endgame' ăn khách nhất tại Việt Nam, vượt mặt 'Cua lại vợ bầu']

Như vậy, tổng doanh thu của “Endgame” sau 11 ngày ra rạp đang là 2,18 tỷ USD. Bộ phim xác lập kỷ lục phim vượt qua cột mốc 2 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử. Đây là mức doanh thu mới chỉ có bốn bộ phim đạt được trong quá khứ, bao gồm “Avengers: Infinity War” (2,04 tỷ USD), “Star Wars: The Force Awakens” (2,06 tỷ USD), “Titanic” (2,18 tỷ USD) và “Avatar” (2,78 tỷ USD).

Bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử là “Avatar” phải mất tới 47 ngày mới chạm mốc 2 tỷ USD, trong khi “Endgame” chỉ mất chưa đầy hai tuần. Đó là cơ sở để nhiều chuyên gia điện ảnh trông chờ vào một cuộc lật đổ từ “Endgame” với “Avatar.”

Tại thị trường Việt Nam, bộ phim cũng đã chính thức trở thành “Phim có doanh thu cao nhất lịch sử” với 232 tỷ đồng.

Trước sức hút của “Endgame,” hai phim xếp ngay sau trên bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ là “The Intruder” (11 triệu USD) và “Long Shot” (10 triệu USD) đều có doanh thu khiêm tốn.

Theo tờ Variety, cơ hội để “Endgame” vượt qua Avatar vẫn còn, song sức cạnh tranh từ các phim như “Detective Pikachu,” “John Wick 3” hay “Aladdin” trong tháng Năm sẽ không hề nhỏ.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Avengers: Endgame * 145,8 triệu USD

2. The Intruder 11 triệu USD

3. Long Shot 10 triệu USD

4. UglyDolls 8,5 triệu USD

5. Captain Marvel * 4,3 triệu USD

6. Breakthrough 3,9 triệu USD

7.The Curse of La Llorona * 3,5 triệu USD

8. Shazam! * 2,5 triệu USD

9. Little 1,5 triệu USD

10. Dumbo* 1,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)