Singapore nhan lo vacxin dau tien tu cong ty Sinovac cua Trung Quoc hinh anh 1Vắcxin phòng COVID-19 do hãng Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Singapore ngày 24/2 cho biết nước này đã nhận lô vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên từ Công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc, song chưa phê chuẩn sử dụng.

Thông cáo của Bộ Y tế nước này cho hay Cơ quan khoa học y tế Singapore (HSA) đang chờ Công ty Sinovac gửi các thông tin cần thiết để có thể có đánh giá khoa học toàn diện về quá trình sản xuất, mức độ an toàn và tính hiệu quả của vắcxin trước khi cấp phép sử dụng tạm thời.

Cho tới thời điểm này, HSA mới cấp phép sử dụng 2 loại vắcxin phòng COVID-19.

[Các quốc gia tiếp tục triển khai tiếp nhận, tiêm vắcxin ngừa COVID-19]

Vắcxin thứ nhất là của Pfizer-BioNTech được chấp thuận sử dụng vào ngày 14/12 năm ngoái, một tuần trước khi Singapore nhận lô hàng đầu tiên.

Vắcxin thứ hai là của Hãng dược phẩm Moderna, được phê chuẩn sử dụng hôm 3/2 vừa qua - hai tuần trước khi lô hàng đầu tiên được chuyển tới Singapore.

Trên trang mạng Facebook, Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore cho biết việc chuyển lô vắcxin Sinovac đầu tiên góp phần củng cố thỏa thuận mà hai nước đã đạt được về hợp tác trong các vấn đề liên quan tới đại dịch COVID-19, đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục làm việc với Singapore để thúc đẩy hợp tác về vắcxin và kiểm soát đại dịch./.

(Vietnam+)