Smartphone bán chạy nhưng lợi nhuận LG lại giảm

Trong giai đoạn từ tháng Bảy tới tháng Chín, LG đã bán được tới 12 triệu smartphone, song mức lợi nhuận thu về vẫn bị giảm 2,6%.
Hôm 24/10, LG đã công bố kết quả kinh doanh của họ trong quý Ba vừa qua, dùsmartphone bán chạy song hãng này vẫn bị lỗ.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng Bảy tới hết tháng Chín, LG đã bán đượctới 12 triệu smartphone, song mức lợi nhuận thu về vẫn bị giảm 2,6%.

Theo thống kê, doanh thu của LG trong mảng di động là 2,75 tỷ USD, tức làtăng 24% so với hồi quý III/2012.

Tuy nhiên, LG vẫn bị lỗ là bởi “tình hình cạnh tranh tăng lên và chi phíđầu tư vào mảng marketing cao hơn.”

LG cho biết họ đang lên kế hoạch để tập trung vào việc tăng cường tiêu thụnhững sản phẩm cao cấp mới.

Bên cạnh đó, LG cũng tăng cường việc bán những thiết bị bình dân có 3G nhưdòng L II Series hay F Series./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Tập đoàn ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chủ sở hữu TikTok dự định chi 12 tỷ USD mua chip AI

Tập đoàn ByteDance, công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội TikTok, đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) với kế hoạch chi hơn 12 tỷ USD cho lĩnh vực này trong năm 2025.

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Tính đến cuối năm 2024, Việt Nam có 73.788 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2023, cùng với gần 1,26 triệu lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.