So ca nhiem virus SARS-CoV-2 tai My tang len thanh 470 ca hinh anh 1Du thuyền Grand Princess. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/3, Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và giới chức nước này, hiện có 470 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

CDC cho biết trong số các ca nhiễm mới, 49 ca là công dân từ Vũ Hán (3) và từ tàu Diamond Princess (46) về nước, 21 ca từ tàu Grand Princess.

Theo thống kê của CNN, các ca nhiễm mới cùng với 400 ca tại 32 bang và Quận Columbia đã nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 lên 470.

Con số này bao gồm những ca có kết quả xét nghiệm dương tính tại cơ sở y tế và đang chờ xác nhận của CDC, và những trường hợp đã nhận kết quả dương tính từ CDC.

Trong khi đó, các ca nhiễm tiếp tục tăng tại Mỹ Latinh.

Ngày 8/3, Bộ Y tế Chile xác nhận nước này có ca dương tính thứ 8 với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ Latinh, thông cáo của cơ quan y tế cho biết bệnh nhân thứ 8 của Chile là một người 83 tuổi. Hiện người này đã được nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. 

Cùng ngày, Bộ y tế Peru cũng thông báo nước này phát hiện thêm 5 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 6 người. 

[Số trường hợp nhiễm bệnh tại Pháp và Đức đều vượt 1.000 người]

Bộ Y tế Cộng hòa Dominicana xác nhận tới ngày 8/3 nước này có thêm 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên 5 người. Theo thông cáo của cơ quan y tế, cả 3 trường hợp mới phát hiện này đi từ Italy về.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng thông báo đã cách ly 5 sinh viên trở về từ Ukraina, những người được chính phủ Ukraina giúp chuyển về từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc. 

Trong khi đó, chính phủ Brazil cập nhật thông tin cho biết số ca dương tính với Covid-19 tại nước Nam Mỹ đã lên 19 người, trong đó 16 ca nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về và 3 trường hợp khác bị lây trong nước.

Tới thời điểm hiện tại, các nước Mỹ Latinh có bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm Costa Rica, Brazil, Mexico, Ecuador, Cộng hòa Dominicana, Chile, Argentina, Paraguay và Peru với trường hợp đầu tiên tử vong đầu tiên do Covid-19 ghi nhận tại Argentina.

Cũng trong ngày 8/3, phóng viên TTXVN thường trú tại Ottawa dẫn thông báo của chính phủ Canada cho biết nước này sẽ điều một máy bay để đưa các công dân Canada đang có mặt trên tàu Grand Princess ngoài khơi California (Mỹ) về nước.

Theo đó, những người này sẽ phải cách ly 14 ngày khi được đưa tới căn cứ quân sự ở Trenton thuộc tỉnh Ontario. Hiện đang có 237 công dân Canada trên tàu. 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết đã có 21 người trên tàu Grand Princess dương tính với COVID-19. Hiện hơn 3.500 người đang có mặt trên tàu Grand Princess./.

(TTXVN/Vietnam+)