Soi dong Le hoi am nhac Gio mua tai Hoang thanh Thang Long hinh anh 1Khán giả tại Lễ hội Gió mùa năm 2016. (Nguồn: Ban tổ chức)

Tối 10/11, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa năm 2017 đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Chủ đề đồng hành của Lễ hội năm nay là "Văn hóa giao thông-đã uống bia, rượu, không lái xe."

Đông đảo khán giả trẻ đã tham dự, hòa theo những màn trình diễn sôi động của các nghệ sỹ.

Đây là năm thứ 4 Lễ hội Gió mùa được tổ chức, đem đến cho khán giả yêu âm nhạc Hà Nội và khu vực một không gian âm nhạc đẳng cấp quốc tế, tiêu chuẩn kỹ thuật cao theo mô hình các festival âm nhạc thế giới. Chương trình đã mang lại không khí sôi động, hình thành một sản phẩm văn hóa cho cộng đồng.

Chương trình có sự tham gia của 12 nghệ sỹ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia lần đầu tiên có nghệ sỹ tham dự như Israel, Estonia, Slovakia.

Lễ hội sẽ đem tới cho khán giả những phần trình diễn độc đáo, đại diện cho nhiều tính cách âm nhạc khác nhau. Đó là những màn trình diễn đầy sáng tạo với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic... với những nghệ sỹ độc lập (indie) tài năng như: DJ trẻ tuổi Lost Frequencies (Bỉ), nhóm Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Vương quốc Anh), Garden City Movement (Israel)...

[Mega Story] Monsoon Music Festival 2016: Chuyện chưa kể phía sau hàng rào

Để giới thiệu nhiều nghệ sỹ indie hơn đến với khán giả, lễ hội lựa chọn giới thiệu sự sáng tạo và sức sống của cộng đồng âm nhạc đến với đại chúng, thay vì những nghệ sỹ hay dòng nhạc đã quá quen thuộc.

Với chủ đề đồng hành về văn hóa giao thông xuyên suốt cùng chương trình trong 5 năm từ 2016-2020, Ban tổ chức Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa muốn góp tiếng nói tích cực đến cộng đồng thông qua các hoạt động nghệ thuật dành cho công chúng.

Theo Ban tổ chức lễ hội, giới trẻ là đối tượng tham gia giao thông và ảnh hưởng tới văn hóa giao thông mạnh mẽ, vì vậy, ban tổ chức lễ hội muốn dùng âm nhạc, dùng văn hóa thưởng thức cộng đồng để góp phần tích cực hơn tới thái độ, hành vi tham gia giao thông văn minh, lịch sự.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa tiếp tục hướng tới mục tiêu lâu dài là xây dựng một lễ hội âm nhạc quốc tế có uy tín, đẳng cấp trong khu vực và quốc tế, cũng như xây dựng một thương hiệu và sản phẩm văn hóa cộng đồng cho thủ đô Hà Nội. Lễ hội diễn ra trong ba đêm từ 10-12/11./.
Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)