Sôi động Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 16

Ngoài phần thi tài năng, sự kiện còn mang đến các trò chơi dân gian vui nhộn, bên cạnh đó còn là dịp tuyên dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ngày 29/10, tại trường Đại học Soongsil ở thủ đô Seoul, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam cùng Công ty Xây dựng Hanshin Engineering & Construction, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 16.

Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một sự kiện thường niên quan trọng và có ý nghĩa, hướng đến toàn thể cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, cựu Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, Chủ tịch Công ty Hanshin Choi Yong Sun, Hiệu trưởng trường Đại học Soongsil Jang Beom Sik, cùng đông đảo các khách mời và khoảng gần 1.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Trần Hưng - Chủ tịch VSAK, nhấn mạnh: “Ngày hội sinh viên năm nay hứa hẹn mang lại một không gian đậm chất Việt Nam tại Hàn Quốc. Đến với ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, sẻ chia cũng như gắn kết trong mọi mặt của đời sống văn hóa xã hội. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được thỏa sức thể hiện cũng như khơi dậy tài năng của bản thân, thể hiện đam mê, khát vọng, xua tan những áp lực, mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng hay những phút giây lao động mệt nhọc."

Sự kiện năm nay là dịp để sinh viên Việt Nam tại các chi hội sinh viên Việt Nam các trường đại học trên toàn Hàn Quốc tham gia thể hiện tài năng ở các thể loại như múa, hát, nhảy hiện đại.

Ngoài phần thi tài năng, sự kiện còn mang đến các trò chơi dân gian vui nhộn, bên cạnh đó còn là dịp tuyên dương và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội do Đại sứ quán và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc phát động.

Phát biểu chào mừng, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh: “Quan hệ Việt-Hàn đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng, văn hóa và giao lưu nhân dân. Đặc biệt, mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện đang tạo nền tảng để hai nước tiếp tục phát triển hợp tác trong nhiều năm tới. Ngày hội sinh viên sẽ góp phần củng cố giao lưu nhân dân, góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc luôn luôn đồng hành cùng các nhà tổ chức, nhà tài trợ và các bạn sinh viên trong quá trình này."

[Sôi nổi sự kiện thể thao lớn nhất của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc]

Như thông lệ, nhà tài trợ chính - Công ty Hanshin, tiếp tục hỗ trợ 10 suất học bổng tổng trị giá 10 triệu won cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc. Các đây 18 năm, từ năm 2005, với sự hợp tác và hỗ trợ của Hanshin, sự kiện Ngày hội Sinh viên Việt Nam bắt đầu được tổ chức thường niên, đến nay đã trở thành một sự kiện quan trọng trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Không dừng lại ở đó, Hanshin còn tài trợ tổ chức sự kiện thường niên là Ngày hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong các bài phát biểu của mình, Chủ tịch Công ty Hanshin Choi Yong Sun và cựu Đại sứ Phạm Tiến Vân đã ôn lại những kỷ niệm đẹp kể từ ngày đầu sự kiện được tổ chức 18 năm trước đây nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/2025).

Ông Choi Yong Sun bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ giữa Chính phủ Hàn Quốc và Chính phủ Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ thành mối quan hệ hữu nghị sâu sắc, không thể tách rời trên các khía cạnh kinh tế và văn hóa, trong đó có vai trò đóng góp quan trọng của du học sinh Việt Nam.

Trong bầu không khí sôi động mà ấm áp tình hữu nghị này, ông Choi Yong Sun cam kết: “Tập đoàn Hanshin sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển hơn nữa sự kiện này và hy vọng rằng đây sẽ là sự kiện giao lưu nhân dân tượng trưng cho tình hữu nghị giữa hai nước."

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã và đang góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển của sinh viên - thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ và sự phát triển hai nước Việt Nam, Hàn Quốc. Đây cũng là nền tảng tạo nên lớp sinh viên tài năng, vững bước tiếp nối truyền thống của VSAK, tiếp tục phát huy công tác phát triển cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục