Sớm có Nghị quyết miễn giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng COVID

Thứ trưởng Bộ Tài Chính thông tin đã báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xem xét thông qua Nghị quyết ban hành một số giải pháp về miễn giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
Sớm có Nghị quyết miễn giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng COVID ảnh 1Lãnh đạo Bộ, ngành thông tin tại phiên Họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 2/10. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bộ Tài chính đã báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xem xét thông qua Nghị quyết ban hành một số giải pháp về miễn giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu tác động bởi dịch COVID-19.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài Chính Nguyễn Đức Chi đưa ra tại Phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 2/10.

Thông tin thêm, ông Chi chia sẻ Nghị quyết này đang trong quá trình xem xét ban hành của Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội. Nhiều khả năng Nghị quyết sẽ được ban hành rất sớm.

“Bộ Tài chính cũng chủ động trình Chính phủ Nghị định hướng dẫn Nghị quyết này và hiện đang xin ý kiến các bộ, ngành và địa phương để khi Nghị quyết được ban hành sẽ có hướng dẫn ngay,” Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho hay.

[Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Lên 2 kịch bản cho tăng trưởng kinh tế]

Tại phiên Họp báo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh thông tin thêm: Do ảnh hưởng dịch COVID-19, Quốc hội và Chính phủ đã có nhiều biện pháp, giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Ngoài Nghị quyết 42, Chính phủ còn ban hành Nghị quyết 68, Quyết định 23 của Thủ tướng… Bên cạnh đó, Nhà nước còn hỗ trợ gạo do người dân thiếu đói và ảnh hưởng bởi COVID-19, hỗ trợ an sinh xã hội…

Mới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 03, Chính phủ ban hành Nghị quyết 116, Quyết định 28 nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với gói 38.000 tỷ đồng.

Về Nghị quyết 68 (gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng), ông Thanh thông tin đến ngày 1/10 đã hỗ trợ được 15,3 nghìn tỷ đồng với tổng số 18,3 triệu đối tượng.

“Trong quá trình theo dõi dịch COVID-19 tác động tới người dân và doanh nghiệp như thế nào, tới đây Bộ tiếp tục tham mưu Chính phủ để hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng,” Thứ trưởng cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục